Trong thời buổi nền kinh tế không ngừng phát triển, việc các doanh nghiệp vừa thành lập hoặc những doanh nghiệp muốn phát triển ra thị trường quốc tế thì việc xác định thương hiệu sẽ mang đến hiệu quả cao cho công ty, vậy thương hiệu là gì và làm sao để sở hữu một thương hiệu hiệu quả, một vài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu được những vấn đề này.

Thương hiệu là gì?

– Chưa có bất kỳ khái niệm chính xác nào về thương hiệu được quy định hiện nay, tuy nhiên bạn có thể hiểu thương hiệu là một tập hợp những dấu hiệu giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết những sản phẩm của công ty và phân biệt chúng với những sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, ngoài ra thương hiệu còn là hình ảnh của công ty. Vì vậy thương hiệu rất quan trọng đối với một công ty, nếu như bạn không thể xác định thương hiệu cho bản thân, bạn có thể nhờ đến những dịch vụ tư vấn thương hiệu để được hỗ trợ tốt nhất.

Thương hiệu là gì?
Định nghĩa thương hiệu là gì?

– Một thương hiệu thường được nhận biết qua 2 hình thức: nhận biết bằng trực giác (bằng mắt) người khác có thể trức tiếp thấy hình ảnh, tên thương hiệu của bạn; nhận biết bằng trực giác, thường sẽ dựa vào độ uy tín của công ty từng lúc xây dựng thương hiệu cho đến thời điểm hiện tại.

Đặt tên thương hiệu sao cho hiệu quả?

Tuy nhiên không phải bạn thích đặt tên thường hiệu là gì cũng được, để tên thương hiệu của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần tuân theo một số nguyên tắt đặt tên thương hiệu sau đây:

– Đơn giản và dễ nhớ: đây hẳn là yếu tố hàng đầu được ưu tiên khi đặt tên thương hiệu, không một khách hàng nào có thể nhớ nổi một tên thương hiệu hay sản phẩm quá dài và khó nhớ, điều đó sẽ khiến cho việc xây dựng thương hiệu của bạn gặp phải rất nhiều khó khăn.

– Gợi ở đến ngành nghề, lĩnh vực hay sản phẩm: một tên thương hiệu gần gũi, gắn liền với những sản phẩm mà công ty kinh doanh sẽ là điểm cộng lớn trong mắt người tiêu dùng và khách hàng, họ sẽ dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn khi thấy hoặc nhắc đến những sản phẩm có liên quan.

Tư vấn đặt tên thương hiệu
Tư vấn đặt tên thương hiệu tốt nhất hiện nay.

– Độc đáo và khác biệt: hiển nhiên đã là thương hiệu thì tốt nhất nên là những cái tên độc đáo và thật sự khác biệt với những thương hiệu đã có sẵn trên thị trường, không chỉ giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh mà còn gây ấn tượng với khách hàng của mình.

– Bảo hộ: một trong những yếu tố quan trọng là cần phải đăng ký bảo hộ về mặt pháp lý để tránh bị sao chép, thậm chí là bị đánh cắp thương hiệu nếu như người khác đăng ký thương hiệu đó, điều đó đồng nghĩa với việc thương hiệu mà bạn xây dựng sẽ thuộc về họ.

– Đăng ký tên miền: việc đăng ký tên miền cho website của mình cũng cần phải được chú ý, những công ty thường lấy tên miền theo tên thương hiệu của họ để giúp quảng bá tốt hơn trên internet, ngoài ra người dùng cũng dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng đến website của họ.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Để có thể thiết kế một thương hiệu tốt, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng và phát triển trong thời gian dài. Chúng tôi là đội ngũ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp với những nhà thiết kế nổi tiếng và những chuyên gia trong việc xây dựng thương hiệu, đảm bảo thương hiệu mà chúng tôi tạo ra hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dàng xây dựng và phát triển chúng trong tương lai.

Tư vấn thiết kế thương hiệu
Tư vấn thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp và sáng tạo.

Chúng tôi đưa ra nhiều mẫu thương hiệu cho khách hàng của mình lựa chọn, tùy chỉnh để tạo ra những thương hiệu phù hợp và độc đáo nhất cho khách hàng của mình. Việc lựa chọn được tên thương hiệu phù hợp sẽ quyết định đến việc xây dựng website thương hiệu và những chiến dịch quảng cáo, marketing sau này.