Thiết kế website bằng WordPress là gì? Các công ty sử dụng website wordpress

Thiết kế website bằng wordpress

Thiết kế website bằng WordPress hiện đang rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính thân thiện và dễ SEO của nó. Một CMS mã nguồn mở giúp cho việc thiết kế website trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các nền tảng khác. Với những ai đã từng làm web rồi thì việc lựa chọn WordPress làm nền tảng là điều không khó, tuy nhiên với những người chưa tìm hiểu qua thì đây sẽ vẫn là khó khăn lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. WordPress là gì?

WordPress là hệ thống phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng hệ quản trị CSDL MYSQL. Được phát triển từ năm 2003, với tiền thân B2/ Cafelog bởi 2 tác giả Matt Mullenweg và Mike Little.

WordPress là một trong những mã nguồn mở được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, có thể sử dụng để thiết kế website theo yêu cầu như: web bán hàng, website doanh nghiệp, blog tin tức, giới thiệu sản phẩm cùng nhiều thể loại khác nhau.

WordPress có độ phổ biến rộng lớn trên thế giới với gần 30% trong tổng số các website lớn nhất toàn cầu và chiếm gần 1/ 5 tổng website trên toàn thế giới. Những trang web nổi tiếng sử dụng wordpress như BBC America, MTV News, CNN, TechCrunch, Mashable….

Wordpress là gì

Mã nguồn WordPress hiện đang được đánh giá là mã nguồn dùng để thiết kế web tối ưu SEO nhất. Vì thế, khi giới thiệu dịch vụ thiết kế web bán hàng bằng WordPress các đơn vị thiết kế luôn giới thiệu kèm các tính năng chuẩn SEO, bảo mật và với tốc độ nhanh.

Hiện nay, cứ 4 web thì sẽ có 1 web sử dụng nền tảng WordPress. Đến thời điểm hiện tại, ước tỉnh có tới trên 60 triệu trang web khác nhau được thiết kế bằng WordPress. Hàng tháng, người dùng website bằng WordPress trên toàn cầu xuất bản khoảng gần 45 triệu bài viết và gần 60 triệu lượt bình luận, nhận xét mới.

Mặc dù là mã nguồn mở nhưng WordPress vẫn được nhiều thương hiệu lớn tin dùng trên toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp, tòa soạn, công ty, ngôi sao ca nhạc,…quyết định thiết kế website WordPress để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình tới khách hàng, công chúng. Điều đó cho thấy WordPress có sức hấp dẫn đến nhường nào.

Sở hữu nhiều plugin WordPress là một trong những ưu điểm nổi bật của WordPress giúp hỗ trợ tốt cho công việc quản trị và marketing website. Bên cạnh đó giao diện WordPress cũng rất đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn thoải mái với hàng trăm giao diện website được cung cấp bởi những công ty cung cấp theme chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu: theme junkie, elegant theme, mythemeshop, themeforest, mauwebsite,  …

2. Ưu điểm khi thiết kế website bằng WordPress

Bạn đang phân vân có nên lựa chọn thiết kế website bằng WordPress hay không? Những ưu điểm khi thiết kế website bằng WordPress mà chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc trong vấn đề đó.

WordPress là mã nguồn thiết kế website thuộc top dễ sử dụng nhất, giao diện quản trị và thiết kế đơn giản, không quá phức tạp, phù hợp với tất cả mọi người.

Theme có sẵn vô vàn gồm cả miễn phí và có phí để đáp ứng nhiều lựa chọn đa dạng cho số lượng người sử dụng lớn. Có thể làm được nhiều loại website khác nhau.

Bạn có thể sử dụng những theme miễn phí nằm trong kho giao diện của WordPress hoặc ghé thăm các nhà cung cấp giao diện uy tín để mua theme WordPress như Mythemeshop, Themeforest, Theme-Junkies.

Giúp website dễ dàng nâng cấp và phát triển với nhiều tính năng mới nếu bạn am hiểu về CSS, HTML. Vì WordPress là một mã nguồn mở nên cách phát triển cũng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm nhiều tính năng khác.

WordPress là mã nguồn thiết kế website chiếm tỷ lệ lớn trên toàn cầu, vì thế cộng đồng người sử dụng là vô cùng lớn. Ở Việt Nam cũng có những group hỗ trợ về WordPress hiện đang rất phát triển. Với cộng đồng hỗ trợ đông đảo bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình làm việc với WordPress.

Kho Plugin đa dạng mang lại nhiều lợi thế lớn cho website. Chúng ta đều biết Plugin đóng góp một phần quan trọng trong chức năng của một trang web thiết kế bằng WordPress, chỉ với vài click chuột là bạn đã cài đặt xong 1 Plugin. Ngoài những plugin trả phí thì cũng có nhiều plugin miễn phí chất lượng có trong kho plugin của wordpress.

WordPress là mã nguồn được viết bởi ngôn ngữ lập trình PHP nên các lập trình viên hoàn toàn có thể phát triển nâng cấp trang web lên theo nhu cầu của mình.

WordPress hỗ trợ thiết kế website đa ngôn ngữ với nhiều ngôn ngữ quản trị khác nhau được tích hợp mặc định trong WordPress bao gồm cả tiếng việt.

3. Các công ty sử dụng website wordpress

Hiện nay WordPress là một phần mềm hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất với gần 30% thị phần trang web trên toàn cầu. đây là nền tảng thiết kế website rất phù hợp với hầu hết các loại hình và quy mô doanh nghiệp, bạn chỉ cần chú ý lựa chọn wordpress.org hay wordpress.com để bắt đầu.

Là một mã nguồn hữu ích, tuy nhiên lại có nhiều quan niệm sai lầm rằng nó không đủ tốt cho các công ty lớn và không có tính bảo mật cao. Điều đó là hoàn toàn không đúng, bởi minh chứng rõ ràng là hiện có rất nhiều thương hiệu lớn đã và đang sử dụng website bằng wordpress:

 • Bata
 • BBC America
 • Evernote
 • Facebook newsroom
 • Flickr
 • Fortune
 • IBM Blog
 • Mercedes
 • Microsoft News Center
 • The Mozilla Blog
 • MTV News
 • PlayStation.Blog
 • Skype
 • Sony Music
 • TED Blog
 • The New Yorker
 • Vogue
 • Phuctruonghai.vn
 • The Walt Disney Company
 • Yelp
 • Whitehouse.gov

Với một nền tảng đã có nhiều năm phát triển, không khó hiểu khi mà những công ty lập trình hàng đầu hiện nay cũng đều sử dụng WordPress cho trang web của mình, ngoài những trang web nổi tiếng trên thì bản thân các công ty lập trình cũng sử dụng WP để làm web giới thiệu công ty, trang chủ của công ty Monamedia là mona.website cũng được xây dựng hoàn toàn từ CMS WordPress, có thể thấy WP đang rất phổ biến và đặc biệt ở Việt Nam có hơn 90% đang hoạt động là sử dụng mã nguồn này.

Không chỉ có những công ty mà những freelancer thiết kế web cũng áp dụng wordpress vào thiết kế. Có thể thấy nền tảng wordpress hiện nay có tác động lớn đến thiết kế website mang lại sự hiệu quả và tính linh hoạt.

Top 7 công ty thiết kế website bằng WordPress:

1. Website công ty Sony

Công ty Sony là một thương hiệu lớn trong ngành điện tử và ngành công nghiệp game. Đây cũng là một công ty nổi tiếng về phương tiện truyền thông và sản xuất điện thoại thông minh. Blog chính thức của Sony chạy trên nền tảng WordPress. Mặc dù không có nhiều nét đặc sắc trong phong cách của trang web, nhưng điểm nhấn ở đây là website được thiết kế với nhiều nội dung về sản phẩm của họ và đưa ra các thông số kỹ thuật để thu hút khác hàng từ nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trang web này chứa một kho lưu trữ với nhiều thông tin về các sản phẩm khác của họ từ năm 2007.

Website bằng wordpress của công ty Sony

Thuộc sở hữu của tập đoàn Sony America, Sony Music Entertainment sử dụng website của WordPress để giới thiệu các nghệ sỹ âm nhạc nổi tiếng như Sia, Michael Jackson, Brad Paisley, Usher. Với website được thiết kế đơn giản, Sony chỉ hướng sự chú ý của người xem đến các nghệ sỹ, những hình ảnh các nghệ sĩ chiến hai phần ba không gian trên web nhằm giúp Sony thể hiện rõ các video phổ biến và tin tức liên quan đến các nghệ sĩ của mình.

2. Website công ty Coca Cola France

Nhìn vào website của công ty Coca Cola France có thể thấy rõ sự sáng tạo, linh động với màu sắc tông đỏ chủ đạo, thể hiện rõ chất Coca Cola. Coca Cola France đã sử dụng WordPress như là một phiên bản CMS hoàn chỉnh để chứng minh rằng nó không chỉ là một nền tảng chỉ dùng để viết blog. Website của thương hiệu này được xây dựng trên nhiều phương tiện, gồm bài viết được định dang tốt, hình ảnh đẹp và nhiều video giải trí. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng WordPress để làm nền tảng chính nếu có ý định thiết kế website bán hàng.

3. Website BBC America

BBC America là một website chuyên về tin tức giải trí được xây dựng trên nền tảng WordPress. Những nội dung bao trùm trên wensite này là lịch sử tự nhiên, khoa học viễn tưởng, phim ảnh, phim truyền hình. Bên cạnh đó, thông tin trên website BBC America có độ bao phủ rất lớn với nhiều nội dung video dưới nhiều hình thức từ các chương trình truyền hình, blog đến các kiến thức về kinh doanh giải trí.

Trên web BBC America còn có một tab mua sắm cho phép bạn mua sắm các sản phẩm TV như Sherlock, Top Gear,…ngay trên trang web. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo lượt theo dõi của loạt phim truyền hình mà bạn đang quan tâm hoặc biết được lịch chiếu của các bộ phim mình yêu thích. Bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện tất cả điều đó nhờ vào cấu trúc thông tin lập kế hoạch của website được xây dựng và trực quan để xử lý. Với nhiều tính năng tuyệt vời như vậy ít ai nghĩ website được xây dựng từ nền tảng WordPress phải không?

4. Website của Usain Bolt

Có thể nói Usain Bolt là một ví dụ điển hình cho thấy sức mạnh của con người vượt qua giới hạn khả năng của con người. Website của vận động viên chạy bộ này sẽ cho bạn biết được những gì có thể, tại website của mình, Bolt sẽ cho mọi người thấy những thành tích thể thao vượt trội của mình thông qua nhiều hỉnh ảnh. WordPress tự hào là nền tảng được vận động viên nổi tiếng này tin dùng cho website của mình. website có một thanh trượt màn hình theo sau là một chuỗi thông tin các hoạt động gần đây nhất của anh về những thành tích thể thao và các cuộc thi anh thi đấu.

5. Website của Katy Perry

Công chúa nhạc Pop đình đám Katy Perry cũng sử dụng WordPress để thiết kế website chính thức của mình với bố cụ tập trung, sử dụng nhiều hình ảnh và thông tin truyền thông xã hội. Khi cuộn xuống dưới, người dùng có thể xem được nhiều thông tin hoạt động, lịch tour của cô.

Website của Katy Perry

Trang web được thiết kế đầy sức sống cùng nhiều hình ảnh cá nhân của cô nàng với tính năng tiện dụng, dễ sử dụng với người dùng. Website thể hiện đúng tính cách của Katy Perry với chỉ một phông nền trắng đơn giản cùng các liên kết có thể dễ dàng điều hướng. Các phương tiện truyền thông xã hội cũng tập trung nhiều trong website và được nhấn mạnh xung quanh website bằng một số phương thức hiệu quả.

6. Official LinkedIn Blog

LinkedIn là một thương hiệu lớn xây dựng website bằng WordPress. Blog công ty này cung cấp nguồn thông tin chính thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, blog nhấn mạnh đến hình ảnh cùng chi tiết bài viết. Website LinkedIn được thiết kế tốt với việc bắt chước màu sắc được sử dụng trên trang chủ của nó, với trên 300 triệu thành viên thì đây thực sự là một blog có giá trị.

7. Website của công ty Phúc Trường Hải

Đây là một danh nghiệp rất có tiếng tăm trong ngành công nghiệp năng lượng tại Việt Nam. Sản phẩm chính của công ty là lò hơi công nghiệp, lò hơi tầng sôi và các giải pháp về năng lượng cho các doanh nghiệp. Tuy là một doanh nghiệp lớn nhưng họ vẫn chọn WordPress làm nền tàng cho website của mình.

Công ty phúc trường hải

8. Website Đại học Harvard

Ngoài việc sử dụng WordPress để thiết kế website bán hàng, truyền thông, giới thiệu trang cá nhân thì người ta còn sử dụng nền tảng này để thiết kế website cho các trường đại học. Một trong những ngôi trường hàng đầu sử dụng WordPress để thiết kế website là đại học Harvard. Blog và website của ngôi trường này đều sử dụng WordPress: phóng thí nghiệm Neiman và Weblogs tại trường đại học luật Harvard, câu lạc bộ bóng đá Rugby của Harvard.

Thiết kế website bằng WordPress là lựa chọn của rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Hi vọng, bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về WordPress. Đừng quên chia sẻ những thông tin này tới bạn bè, người thân và ghé thăm chúng tôi thường xuyên nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *