Brochure là gì? Tổng hợp những mẫu Brochure cho doanh nghiệp

mẫu brochure cho doanh nghiệp

Brochure được coi như bản tóm tắt những thông tin về hoạt động, định hướng phát triển của doanh nghiệp. Một bản tóm tắt chi tiết, khoa học, dễ hiểu và thu hút sẽ nhanh chóng được đón nhận. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn về những mẫu brochure cho doanh nghiệp chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Brochure là gì?

Brochure dịch sang tiếng Việt nghĩa là cuốn sách quảng cáo/ tờ gấp quảng cáo. Nó chứa đựng những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Brochure được xem như công cụ truyền thông mạnh mẽ, hiệu quả giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng mục tiêu. Brochure giúp tóm tắt các thông tin, hoạt động của doanh nghiệp đưa thông tin tới đối tượng mục tiêu nhằm tăng sự tín nhiệm, nhất là những dịp như khai trương, ra mắt sản phẩm mới, chương trình tri ân khách hàng.

Khái niệm về brochure
Khái niệm về brochure

Qua brochure, đối tượng khách hàng tiềm năng có thể đánh giá một cách sơ bộ về doanh nghiệp. Từ đó mà họ đưa ra quyết định hợp tác hay sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp.

Để có thể chọn được brochure phù hợp với mục đích truyền thông, doanh nghiệp mà trực tiếp người thiết kế cần xác định rõ lĩnh vực kinh doanh hay sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì việc tìm kiếm các freelancer thiết kế chuyên nghiệp trên cộng đồng Warmgun hay thuê công ty cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của brochure.

Những mẫu brochure thông dụng cho doanh nghiệp

Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tiếp thị hay các công ty sáng tạo đều hiểu được lợi ích của brochure. Đặc biệt, khi doanh nghiệp biết kế hợp sử dụng brochure với chiến dịch tiếp thị được thiết kế cẩn thận sẽ giúp tạo nên hiệu quả quảng cáo vô cùng tốt. 

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì cho thiết kế brochure, dưới đây Thietkewebthuonghieu đem tới cho bạn một số mẫu brochure dành cho doanh nghiệp khá ấn tượng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hồ sơ công ty với thiết kế tối giản

Một thiết kế tối giản với tone màu sơ đồ đối lập sẽ đem tới một diện mạo mới lạ, ấn tượng thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức. Với mẫu brochure này, bạn nhanh chóng giới thiệu về doanh nghiệp của mình, đặc biệt là những đơn vị tổ chức có quy mô nhỏ, brochure sản phẩm hay dịch vụ.

Mẫu brochure cho tối giản
Mẫu brochure cho tối giản

Mẫu hồ sơ công ty này thường được thiết kế với kích thước tương đương khổ A4 hoặc Lá thư. Thiết kế tương thích với Adobe Indesign CS4, CS5, CS6.

Brochure báo cáo đa dụng sáng tạo

Với một sơ đồ màu sắc rực rỡ, phong cách hiện đại, mẫu hồ sơ đa dụng là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp loại hình nhỏ, các công ty quảng cáo, nhà tiếp thị hay chiến dịch quảng cáo đơn lẻ.

Mẫu thiết kế này sử dụng các màu sắc rực rỡ để làm nổi bật các thông tin quan trọng. Những nội dung được sắp xếp gọn gàng, khoa học, giúp việc đọc thông tin được dễ dàng hơn. Không những thế, mẫu brochure này còn tương đối dễ chỉnh sửa, bạn sẽ dễ dàng thay đổi nội dung. Do đó, bạn có thể kiểm soát được tone giọng tiếp thị, nội dung tiếp thị sao cho phù hợp với mục đích quảng cáo của mình nhất. Mẫu brochure này cũng có 2 loại kích thước là khổ A4 hoặc lá thư.

Mẫu brochure gập 3

Mẫu brochure cho doanh nghiệp được thiết kế theo phong cách cổ điển vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và khả năng kiểm soát thông điệp tiếp thị dễ dàng.

Mẫu brochure gập 3 tạo nên sự tinh tế
Mẫu brochure gập 3 tạo nên sự tinh tế

Điểm nổi bật của mẫu brochure này chính mà sự tương phản về màu sắc giữa màu nóng và tone màu trung tính, giúp tạo sự nổi bật cho thông điệp. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhanh chóng bị thu hút. Không những thế, thiết kế brochure theo lối truyền thống này còn cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa, layer cũng có tổ chức, bạn có thể in ra tiện hơn.

Brochure đa dụng dành cho INDD

Brochure đa dụng được thiết kế như một cuốn tạp chí, bề ngoài sang trọng, lịch sự, thiết kế tiện lợi, giúp người xem có thể mở, theo dõi thông tin dễ dàng theo từng mục vô cùng logic.

Mẫu brochure cho doanh nghiệp theo phong cách INDD
Mẫu brochure đa dạng dành cho INDD

Không quan trọng lĩnh vực hoạt động của  doanh nghiệp bạn ra sao, quy mô lớn hay nhỏ đều có thể áp dụng mẫu brochure này và đem tới hiệu quả tiếp thị tốt. Nó có thể tùy biến dễ dàng, đảm bảo bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh các thông tin, chương trình quảng cáo khuyến mãi theo mục đích.

Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi có nhu cầu thiết kế brochure để giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm, dịch vụ mới hay triết lý doanh nghiệp nhỏ. Mẫu thiết kế này có 4 font chữ miễn phí đi kèm do công ty Maciek Design hỗ trợ, bạn có thể in ra và sử dụng được ngay.

The Portfolio

The Portfolio là mẫu brochure được thiết kế phù hợp với mọi mục đích. Bạn có thể dễ dàng tùy biến, kết hợp thông tin từ liệt kê quá trình công tác, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ mới tới đối tượng mục tiêu của mình.

Mẫu brochure này không chỉ linh hoạt mà còn ứng dụng được với mọi quy mô doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ. Không những thế, The Portfolio này còn cung cấp tới 24 trang tài liệu chất lượng cao dành cho Adobe Indesign với các infographic dạng vector đính kèm rất tiện lợi.

Brochure dạng tập tin mẫu 

Brochure dạng tập tin mẫu là một gợi ý tuyệt vời về một mẫu thiết kế sáng tạo, gọn gàng và áp dụng được với nhiều mục đích khác nhau.

Sự tương phản về màu sắc phong phú, được thiết kế bắt mắt, làm nổi bật các yếu tố quan trọng trên một trang tạo sự thu hút cho người đọc. Đặc điểm nổi bật của tập tin này các kho tàng font chữ miễn phí, với tổng cộng tới 24 trang và bố cục lưới 6 cột. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màu sắc, kích thước theo khổ A4 hoặc Letter một cách dễ dàng.

Đặc biệt, mẫu brochure này vô cùng phù hợp nếu bạn có dự định giới thiệu các sản phẩm mới, chia sẻ hồ sơ doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu đó.

Mẫu brochure 2 – in – 1

Mẫu brochure này vừa có thể sử dụng để tiếp thị truyền thông vừa như một báo cáo thường niên gửi tới đối tác, khách hàng và nội bộ doanh nghiệp.

Mẫu brochure cho doanh nghiệp 2 in 1
2-in-1 Corporate Brochure InDesign Annual Report

Mẫu bìa được thiết kế đậm, nổi bật, tổng cộng cả cuốn tới 36 trang cho phép bạn có thể tùy biến, trình bày sao cho phù hợp với mục đích thông điệp muốn truyền tải. Không có quá nhiều sự kết hợp màu sắc như các mẫu brochure khác, 2 – in – 1 chỉ có 3 sơ đồ màu, 4 font chữ rõ ràng và luôn trong trạng thái sẵn sàng để in.

Mẫu brochure báo cáo thường niên

Thay vì khách hàng, đối tượng mục tiêu của bạn phải tìm hiểu báo cáo thường niên trên file mạng tải về đơn điệu thì bạn có thể thiết kế nó như một cuốn sách với bìa bắt mắt, giới thiệu được về con đường hình thành phát triển, định hướng doanh nghiệp cho tới báo cáo năm tài chính của công ty.

Việc này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng thời còn giúp cho công ty tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Với thiết  khoa học, cơ cấu rõ ràng, người xem nhanh chóng nắm bắt được thông tin quan trọng, tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Mẫu brochure này cũng đi kèm nhiều infographic dạng vector, có font chữ miễn phí cho người dùng. Tương tự các mẫu brochure trên, báo cáo thường niên cũng có 2 khổ giấy A4 và Letter để bạn lựa chọn.

Mẫu thiết kế brochure dạng hình vuông

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự phá cách, độc đáo vào trong brochure thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Mẫu brochure cho doanh nghiệp
Mẫu Brochure dạng hình vuông

Với bố cục chia cột dạng lưới, giúp tăng khả năng đọc rõ ràng thông điệp tiếp thị, tạo sự gợi ý những điểm chính của thông điệp tốt hơn. Brochure hình vuông có thiết kế thu hút, sáng sủa, phù hợp với các trình bày sáng tạo của doanh nghiệp nhỏ khi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới. Mẫu brochure này có 20 trang tùy chỉnh, bạn cũng có thể kiểm soát thông tin tiếp thị trước khi đem đi in ấn.

Dù là mẫu brochure đơn giản chỉ 1 tờ khổ to gập 3 hay cuốn brochure với nhiều trang thông tin thì vẫn có thể giúp bạn tiếp thị với hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, hãy chọn một mẫu brochure cho doanh nghiệp phù hợp với mục đích của doanh nghiệp và tạo được hiệu ứng tốt, hiệu quả tối ưu nhất cho chiến dịch của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *