Những cách đơn giản giúp cắt giảm chi phí kinh doanh nhà hàng hiệu quả

cat-giam-chi-phi-kinh-doanh-nha-hang

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng thì phải thừa nhận với tôi rằng việc kinh doanh nhà hàng không hề đơn giản vì sự cạnh tranh từ các đối thủ cạnh tranh cùng với sự khó tính của khách hàng. Khách hàng rất khó nắm được quyền chủ động trong việc điều chỉnh các yếu tố ngoại cảnh. Vậy nên có một chiến lược hoàn hảo để tăng doanh thu là rất khó.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách chủ động để tìm được các giải pháp cạnh tranh với đối thủ là rất khó nghĩa là bạn là người thụ động trong việc điều chỉnh các yếu tố ngoại cảnh với khách hàng. Vậy nên một chiến lược hiệu quả nhằm nâng cao doanh thu từ nhà hàng là rất khó khăn do vậy các yếu tố chủ động bạn có thể nắm chỉnh là từ phía nhà hàng của bạn. Hãy chủ động tạo ra những cơ hội giúp bạn có thể tăng doanh thu của mình bằng việc kiểm soát các yếu tố đầu vào khi kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Người quản lý nên cân nhắc giám sát chặt chẽ các yếu tố đầu vào-một mẹo nhỏ tuy đơn giản nhưng giúp bạn kinh tăng được doanh thu một cách đáng kể. Những cách đơn giản giúp cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng hiệu quả.

Sử dụng website chuyên nghiệp dễ dàng tối ưu seo

Việc sử dụng một web nhà hàng chuyên nghiệp giúp bạn có nhiều thuận tiện hơn trong việc quảng bá hình ảnh nhà hàng. Nó website chuyên nghiệp thân thiện với google giúp bạn dễ dàng seo lên top trên công cụ tìm kiếm. Thay vì đổ tiền chạy quảng cáo hàng ngày để tìm ra khách hàng tiềm năng bạn có thể đầu tư cho việc seo website vừa tốn ít chi phí mà khi site lên top đầu sẽ vững hơn với vị trí này do đó bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng mà không tốn nhiều tiền quảng cáo. 

Về giao diện của website cũng giúp gây ấn tượng và thu hút khách hàng, khách hàng chắc chắn sẽ không rời đi nếu như giao diện website thu hút dàng sử dụng…

Hãy ưu tiên đến các thiết bị tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm chi phí điện năng giúp cắt giảm chi phí kinh doanh nhà hàng hiệu quả
Tiết kiệm chi phí điện năng giúp cắt giảm chi phí kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Bạn không thể ngờ rằng những thiết bị điện là những yếu tố gây tiêu hao nhiều nhiên liệu điện, chi phí tiền điện bạn chi trả hàng tháng cũng tăng lên 1/3 lần vì quá lạm dụng những lúc không cần thiết. Nên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng tuy chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn nhưng với các sản phẩm công dụng về lâu dài nó sẽ giảm thiểu hóa đơn tiêu thụ điện của bạn một cách đáng kể.

Tối đa hoá hiệu quả sử dụng thiết bị

Bạn cần phải sử dụng thiết bị điện đúng cách nhất cũng như việc bạn luôn tìm cách để tăng doanh thu cho nhà hàng, các kiến thức chưa đủ bạn cần áp dụng từ những điều nhỏ nhất cho đến những kinh nghiệm lâu năm của bạn, nên tìm kiếm những mẹo nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí.

Tủ lạnh

Đặt tủ lạnh cách tường 5-10 cm và tránh xa các nguồn xả nhiệt như để gần bếp nấu. Thường nên đặt cạnh bồn rửa cho việc sơ chế nguyên liệu được thuận tiện. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đảm bảo tủ lạnh phải được đóng kín cửa. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp cho việc làm tươi sống thực phẩm, không cần hạ thấp nhiệt độ quá nếu không cần thiết điều nay gây tốn nhiều điện năng, bạn vặn nút điều chỉnh pử giữa là phù hợp nhất cho việc giữ thực phẩm luôn tươi và phải đảm bảo cửa tủ lạnh luôn được đóng kín. Đây là những kiến thức sử dụng tủ lạnh căn bản hầu như mọi người đều nắm rõ.

Lưu ý khi xếp thực phẩm vào trong tủ lạnh, bạn không nên xếp chồng lên nhau một cách quá trật. Hãy để chừa những khoản trống ở giữa các thực phẩm để khí lạnh có thể đối lưu thông giúp lượng điện hao tổn ít. Tuy nhiên cũng không nên để trống qua nhiều không gian cần làm lạnh sẽ tăng lên làm thiết bị phải sử dụng nhiều điện năng hơn. Trong trường hợp thực phẩm chỉ chiếm một buồng giữ lạnh để có thể tiết kiệm điện bạn nên sử dụng một miếng xốp để đẩy vào buồng giữ lạnh nhằm tiết kiệm điện năng do không gian bị thu hẹp không gian cần làm lạnh, giúp điện năng tiêu thụ ít hơn.

Bếp nấu 

Hiện nay có rất nhiều loại bếp điện, bếp hồng ngoại nhưng với bếp công nghiệp tại các nhà hàng vẫn sử dụng đa phần là bếp gas. Trước khi kinh doanh quán ăn hay nhà hàng, bạn nên cân nhắc lựa chọn bếp nấu kỹ càng. Trong cả trường hợp bạn chọn được loại bếp tốt nhất bạn vẫn nên kiểm tra mức độ an toàn của nó.

Đừng bao giờ sử dụng một chiếc bếp ga bị rò rỉ ga bởi việc này dẫn đến tình trạng ga bị hao tổn không những lại không an toàn. Hãy kiểm tra chiếc bếp ga bằng cách nhìn ngọn lửa, nếu lửa đỏ trên bếp đỏ hơn bình thường chứng tỏ bếp hoạt động bình thường.

Nồi sử dụng tại nhà hàng nên mua những chiếc nồi mỏng và đảm bảo an toàn, sử dụng nồi áp suất hoặc nồi giữ nhiệt. Thức ăn được mấu chin vẫn đảm bảo độ tươi ngon và cũng không không làm hao tốn gas trong quá trình đun nấu. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trong khi nấu để chế biến một . Ngoài ra trong quá trình chế biến hãy chú ý điều chỉnh lửa. Đầu bếp chỉ cần để lửa vừa với phần đáy nồi, không nên để ngọn lửa quá to chờm ra cả phía ngoài tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn và có hại cho bếp của bạn.

Bồn rửa

Thường các nhân viên phụ bếp thường có thói quen xả nước liên tục khi rửa tay hay rửa chén bát. Nhưng nếu rửa tay chỉ mất một thao tác ngắn do vậy lượng nước lãng phí không nhiều. Tuy nhiên nếu rửa bát chén hay sơ chế nguyên liệu, bạn thường bị gián đoạn rất nhiều bởi những thao tác phụ như lấy đồ, xếp đồ. Nước chảy dưới vòi nước để mở thì nhà hàng đã lãng phí đến thế nào.

Bạn nên hạn chế rửa tay, rửa bát hay bất kỳ thứ gì dưới vòi nước chảy. Việc làm này gây tốn rất nhiều nước mà chưa chắc đã sạch theo ý muốn. Bạn nên xả nước ra bồn rửa và tái sử dụng nguồn nước nếu được. Cách làm này giúp nhà hàng có thể tiết kiệm đáng kể lượng nước.

Bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm hiệu quả
Bảo quản thực phẩm hiệu quả

Đa phần các chủ kinh doanh thường cho rằng việc bảo quản thực phẩm đều cẩn đến các thiết bị làm lạnh cho nên bạn cố tình nhét đầy thực phẩm vào tủ lạnh đó đều là một quan điểm sai lầm. Cách quản lý nhà hàng tốt nhất là quản lý, các bếp trưởng nên hướng dẫn nhân viên những gì họ chưa biết. Vì phần đa nhân viên trong nhà hàng chưa được học qua các trường lớp đào tạo.

Các thực phẩm tươi sống thường được nhà hàng sử dụng trong ngày. Nếu các nguyên liệu này thừa ra nên rửa sạch để ráo và bảo quản trong tủ lạnh. Thực phẩm trong gia đình thì có thể dự trữ nhưng với việc kinh doanh nhà hàng nên được dùng thường xuyên hơn. Vì vậy hãy nhắc nhở nhân viên không nên để ngăn đá vì thời gian ra đông thực phẩm tốn nhiều thời gian.

Thông thường các loại rau gia vị thường được sử dụng trong chế biến để làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn, tuy nhiên nhược điểm của loại thực phẩm này là rất dễ bị hỏng. Bạn nên áp dụng phương pháp rửa sạch để bỏ vào các hộp và sử dụng được trong vòng 1 tuần.

Hiệu quả trong kinh doanh nhà hàng là điều bạn muốn đạt tới tuy nhiên người thực hiện chính là nhân viên do đó bạn cần tổ chức đào tạo các kỹ năng thường xuyên giúp nâng cao kiến thức và năng lực của từng nhân viên.

Tiết kiệm gia vị  

Gia vị là thứ cần thiết trong chế biến món ăn. Chú ý một chút về cách sử dụng gia vị cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều khi chế biến thực phẩm. Những chủ kinh doanh của các nhà hàng nên chú ý tới những mẹo nhỏ dưới đây để lưu ý với nhân viên nhà bếp.

Với hạt tiêu thường có chứa một lượng tinh dầu nhỏ do vậy nếu bạn xay ra mà để lâu sẽ khiến những hạt tinh dầu rất dễ bay hơi do đó không thể giữ được nguyên liệu nguyên vẹn. Nên bảo quản hạt tiêu trong các lọ thủy tinh đậy nắp túi bóng lên trên. Chỉ nên xay một lượng vừa phải sử dụng trong một thời gian ngắn. Trước khi cho hạt tiêu vào lọ bạn cũng nên để bào trong tủ lạnh 2-3 ngày để dùng dần

Gừng: Một nguyên liệu rất dễ bị hỏng do vậy để đảm bảo sử dụng lâu dài nên vùi trong cát ẩm sẽ đảm sự tươi ngon cho loại gia vị này.

Kinh doanh dịch vụ nhà hàng là rất phức tạp, những vấn đề vĩ mô, vấn đề vi mô mà ngay cả những chi tiết nhỏ như việc lưu ý nhân viên những mẹo nhỏ trên đây.

Ngoài ra bạn cần học thêm những kiến thức bổ sung từ những khóa học nhà quản lý ngắn hạn hay tìm hiểu sâu hơn về quản trị nhà hàng để có thêm những định hướng mới cho sự phát triển của nhà hàng.

Hi vọng với những kiến thức đã chia sẻ trên hi vọng bạn có thêm những kiến thức giúp cắt giảm chi phí nhà hàng đáng kể. Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *