Lợi ích phần mềm quản lý công việc đối với doanh nghiệp

lợi ích ứng dụng quản lý công việc nhóm
lợi ích ứng dụng quản lý công việc nhóm

Nâng cao khả năng truyền tải thông tin tới từng nhân viên

Như đã nói, trước đây mỗi nhân viên sẽ có một không gian làm việc riêng biệt, tất cả mọi giấy tờ tài liệu đều sẽ được cất trong tủ cá nhân riêng. Có thể nói, các nhân viên sẽ bị nhốt trong một không gian riêng, bị tách biệt với những người đồng nghiệp để làm việc. Tuy nhiên, ngày nay các doanh nghiệp đã nhận được thấy được sự quan trọng của việc truyền tải thông tin, sự tương tác giữa các nhân viên trong công việc. Do đó, các phần mềm quản lý công việc được sử dụng nhằm hỗ trợ khả năng tương tác của các nhân viên.

Tại các doanh nghiệp nhỏ, việc truyền tải thông tin nội bộ gần như không có, khả năng giao tiếp giữa các nhân việc không tốt khiến cho các công việc trở nên thiếu hiệu quả. Và khi công nghệ ngày càng phát triển, các công ty đã nhận ra được một điều rằng giao tiếp kém hiệu quả chính là nguyên nhân tạo ra nhiều bất lợi trong công việc, đặc biệt là những công việc cần làm việc nhóm.

công cụ quản lý công việc quản lý nhân viên hiệu quả
Truyền tải thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng với hệ thống quản lý công việc

Điều này không chỉ khiến cho khả năng hợp tác giữa các khâu bị kém đi mà còn khiến cho các thành viên trong nhóm mất thêm nhiều thời gian khi phải một mình hoàn thành nhiều công việc, tự mình tìm hiểu và trả lời các các câu hỏi của mình, xử lý các vấn đề mà một người làm sẽ phải mất nhiều thời gian.

Với phần mềm, việc giao tiếp giữa các nhân viên sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phần mềm này cho phép người dùng có thể truy cập vào tất cả các thông tin phù hợp, các thành viên trong nhóm đều biết được nhiệm vụ của mình và đồng đội, những câu hỏi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng. Sử dụng phần mềm quản lý, mọi công việc tại văn phòng có thể vận hành một cách trơn tru, không chỉ doanh nghiệp mà khách hàng cũng là những người được hưởng lợi từ việc này.

Nâng cao khả năng hợp tác giữa các nhân viên

Khi làm công việc nhóm sẽ có nhiều ý tưởng mới được chia sẻ, những ý tưởng được đưa ra dù có phù hợp hay không thì cũng đều mang tính chất xây dựng giúp cho công việc trở nên chất lượng hơn. Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp hay các đội nhóm đều khuyến khích mọi người đóng góp thêm các ý tưởng mới. Tuy nhiên, trong thực tế các cuộc họp không thể tổ chức thường xuyên để nhân viên có thể đóng góp các ý tưởng mới, ngay cả khi gửi email cũng có thể bị thất lạc hoặc do leader quá bận rộn và không thể tập trung vào việc nghiên cứu ý tưởng đó.

Khi sử dụng phần mềm, tất cả các thành viên trong văn phòng đều có thể đề xuất ý tưởng của mình và gửi nó tới mọi thành viên trong nhóm một cách dễ dàng, các thành viên khác cũng có thể đưa ra ý kiến đóng góp của bản thân để ý tưởng ấy được hoàn thiện hơn.

Trong nền tảng quản lý công việc, tính năng cộng tác trong công việc luôn được chú trọng và yêu thích. Không chỉ hỗ trợ công việc hiệu quả mà nó còn là chiếc chìa khóa giải thoát cho các nhân viên trong không gian riêng biệt. Thông qua phần mềm này, các nhân viên có được nền tảng để kết nối với các đồng nghiệp của mình, yêu cầu trợ giúp về một công việc nhất định hay yêu cầu phải hồi về một ý tưởng. Nhờ đó, không gian văn phòng sẽ trở nên cởi mở hơn rất nhiều, nâng cao khả năng hợp tác toàn diện.

Tự động thông báo nhắc nhở công việc

Mang tới công dụng hữu hiệu, phần mềm quản lý công việc giúp loại bỏ các vấn đề bất cập khiến cho công việc trở nên thiếu hiệu quả. Các nhân viên không cần chờ đợi phản hồi từ email vẫn có thể hoàn thành một công việc cụ thể, người quản lý cũng không cần rà soát công việc liên liên tục. Tất cả mong đợi của người quản lý hay các nhân viên sẽ đều được phần mềm này đáp ứng triệt để.

ứng dụng quản lý tiến độ dự án
Nhà quản lý có thể thiết lập thông báo và nhắc nhở cho nhân viên của mình

Phần mềm này có thể tự động thông báo giúp cho các nhân viên có thể cập nhật thông tin mới trong công việc liên tục. Bên cạnh đó, mỗi khi giao việc cho các nhân viên, người quản lý có thể thiết lập lịch trình nhắc nhở để nhân viên sớm hoàn thành công việc trước deadline. Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở thông báo qua email và điện thoại giúp nhân viên không quên công việc của mình.

Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Với sự linh hoạt của phần mềm, các nhân viên trong công ty có thể làm việc tại nhà hay đang tham dự một cuộc họp nào đó ở xa. Thay vì phải chờ đợi họ trở về, các công việc vẫn sẽ được vận hành, khả năng cộng tác giữa các nhân viên vẫn có được sự hiệu quả ngay cả khi họ ở bất cứ nơi đâu.

Thông qua phần mềm, các thành viên có thể làm việc và cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Người dùng có thể sử dụng phần mềm bằng chính chiếc điện thoại của mình, họ có thể theo dõi công việc ở bất cứ nơi đâu và khi nào.

Nhân viên mới có thể nhanh chóng theo kịp tiến độ công việc

Với các nhân viên mới, công việc văn phòng luôn bận rộn và khiến cho họ không có thời gian để làm quen hay trò chuyện với những người đồng nghiệp của mình. Thực tế có rất nhiều người đã nói rằng, họ không thể hoàn thành công việc tốt hơn là do không được đào tạo kỹ càng cũng như không nhận được những sự giúp đỡ từ những người đồng nghiệp của mình. Họ muốn được giao tiếp nhiều hơn không chỉ đơn giản là tìm hiểu về nhau mà còn là để trao đổi về công việc.

sử dụng hệ thống quản lý công việc tiết giúp quản lý thời gian
Nhân viên mới có thể nhanh chóng thích nghi với công việc nhờ vào sự giúp đỡ của đồng nghiệp

Với phần mềm quản lý công việc, rào cản này sẽ nhanh chóng được gỡ bỏ, các nhân viên mới có thể dễ dàng thích nghi với công việc của mình thông qua hình thức làm việc nhóm. Nhiệm vụ của mỗi người được tạo và giao một cách rõ ràng, các tài liệu tham khảo được gửi đến nhanh chóng, hướng dẫn công việc được vạch ra chi tiết hơn. Thậm chí, quy trình làm việc cũng trở nên cụ thể hơn rất nhiều, các thành viên trong nhóm được giao trách nhiệm rõ ràng.

Giám sát tiến độ công việc chặt chẽ hơn

Bên cạnh việc tạo cho các nhân viên môi trường làm việc xuyên suốt, tự động nhắc nhở và hỗ trợ thường xuyên. Việc sử dụng ứng dụng quản lý tiến độ dự án giúp giám sát tiến độ công việc còn giúp nâng cao hiệu quả làm việc của từng cá nhân.

Với nhiều tính năng hỗ trợ giám sát hiệu quả, phần mềm quản lý công việc mang tới cho những người quản lý công cụ để nắm bắt được tình hình của mỗi nhân viên, năng lực cũng như khả năng làm việc của từng cá nhân cụ thể. Bên cạnh đó, nhà quản lý sẽ luôn nắm bắt được tiến độ công việc, biết được các nhân viên đã hoàn thành nhiệm vụ của mình tới đâu, những công việc nào đã quá hơn, công việc đó bị chậm do nguyên nhân gì, nhân viên nào đang rảnh rỗi… điều này giúp người quản lý có thể điều tiết công việc một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

Mang tới công dụng hữu hiệu mà các doanh nghiệp cần có, phần mềm quản lý công việc ngày càng được nhiều người quan tâm. Việc sử dụng phần mềm không chỉ giúp nâng cao chất lượng công việc mà còn giúp cho việc giám sát của những nhà quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *