Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website?

Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp được coi là giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng “thiết kế web không vẫn chưa đủ, quan trọng nhất là làm sao để trang web của bạn thu hút được sự quan tâm của người dùng, để họ quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn”. Như thế, website của bạn mới thực sự trở thành công cụ đắc lực cho việc kinh doanh online, bán hàng qua mạng, qua Facebook.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website?

Theo thống kê cho thấy, cuối năm 2005 đến cuối năm 2010, VN có lượng người dùng internet là 27 triệu người, và đến đầu năm 2012 là 32 triệu người. Như vậy, số lượng người dùng internet đang ngày một gia tăng.

Trước đây, mỗi khi cần mua sắm bạn cần tham khảo thông tin từ bạn bè, hoặc đến trực tiếp các cửa hàng để tìm hiểu. Tuy nhiên, bây giờ bạn không cần đi đâu hết, chỉ cần ngồi một chỗ và tìm kiếm thông tin trên Google (kết nối internet) là có đầy đủ các thông tin về sản phẩm mà bạn cần mua.

Thiết kế website mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
Thiết kế website mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, dù bạn có tham khảo thông tin từ bạn bè hay các chuyên gia qua mạng xã hội, họ cũng sẽ giới thiệu cho bạn các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đó bằng một đường dẫn đến website nào đó để bạn tham khảo.

Vì thế, nếu không có website các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Mặt khác tốn nhiều thời gian hơn, việc thiết kế web sẽ giúp tiếp kiệm chi phí và thời gian của người mua lẫn người bán.

Như vậy có thể thấy rằng, một doanh nghiệp mà không có website là điều thiếu sót rất lớn.Đặc biệt là các doanh nghiệp lớn nhỏ tại các tỉnh thành khắp cả nước, có hội tiếp xúc với công nghệ thiết kế website không bằng các thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, nhưng hiện nay nhiều nhà thiết kế website lớn như công ty Mona Media đã phát triển các dịch vụ như thiết kế web tại Đồng Tháp, tại Cà Mau,.. giúp các doanh nghiệp thu một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, với những doanh nghiệp có các sản phẩm hay dịch vụ cung cấp ra thị trường nước ngoài, internet với các ứng dụng, công cụ tìm kiếm Google, coccoc, … lại càng thể hiện được lợi ích của nó.

Như thế nào là một website chuyên nghiệp

Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế web, phát triển và quảng bá website bằng nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, mà còn am hiểu nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng.

Website chuyên nghiệp
Website chuyên nghiệp cần đảm bảo nhiều yếu tố.

Với một website được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Web phải đảm bảo thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế thời gian bị ngắt quãng.

– Web phải có tốc độ load trang nhanh. Thường thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn trong 10 giây để chờ vào một trang web, họ sẽ nhanh chóng tìm kiếm một trang web khác trên Google hay amazon.

– Web phải có giao diện đẹp, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người xem (người truy cập).

– Web phải có bộ cục, trình bày rõ ràng, đầy đủ thông tin, không rườm rà hay dư thừa, phù hợp với nhu cầu của người dùng và cả doanh nghiệp.

– Web phải có tương tác cao, giữ chân được người dùng lâu hơn các trang web khác. Từ đó giúp website của bạn tăng được tỷ lệ truy cập, có thể bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ.

– Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu công ty phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập sớm tìm hiểu được thông tin dễ dàng.

– Các chức năng của website phải dễ sử dụng, tập trung vào nhu cầu cần thiết, tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng, nhất là những người khó tính.

– Đặc biệt, website phải mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp, là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác mà bạn cần quan tâm, như vậy mới có cơ sở để lựa chọn cho mình đối tác thiết kế web phù hợp. Bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích của website. Đừng nên vội vàng mà chọn đối tác không kỹ lưỡng, thiếu chuyên nghiệp dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Có phải chỉ cần website là có thể kinh doanh hiệu quả?

Nhiều doanh nghiệp thường có suy nghĩ rằng chỉ cần họ thiết kế website giới thiệu công ty của mình, sau đó khách hàng sẽ ngay lập tức có thể tìm đến mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của họ thông qua website, đây là một suy nghĩ sai lầm hiện nay của nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh bởi khách hàng sẽ không thể biết đến website của bạn nếu bạn không làm marketing cho nó. Trừ khi bạn có một lượng khách hàng thân thiết rất lớn và họ thường xuyên liên lạc với bạn, nó cũng giống như việc bạn cho ra một sản phẩm mới nhưng chỉ trưng bày trong tủ cửa hàng mà không hề quảng cáo, chào mới khách hàng mua hoặc sử dụng.

Thực hiện SEO
Thực hiện SEO để tối ưu hóa lợi ích từ thiết kế website.

Vậy đâu mới là giải pháp marketing phù hợp khi bạn sở hữu website? Chắc chắn các phương pháp marketing online là ưu tiên hàng đầu cho bạn lúc này, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình website, chúng tôi nhận thấy đa phần khách hàng đều muốn trang web của mình đứng Top các công cụ tìm kiếm, mà phổ biến nhất trong đó là chính Google?

Làm sao để bạn có thể lên top Google trong khi bạn chỉ mới tham gia thị trường online, đó chính là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải không có cách để bạn có thể lên đến vị trí top, chúng tôi muốn nói đến ở đây là phương pháp SEO website, một dịch vụ marketing online giúp tăng hạng website trên các công cụ tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Trong thời điểm hiện nay, thực hiện marketing online để tìm kiếm khách hàng là điều mà mọi doanh nghiệp đều cẩn thực hiện, website và chiến lược SEO để đưa web lên top là giải pháp marketing hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *