Hướng dẫn chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc để thanh toán đơn hàng, chuyển tiền cho người thân, du lịch, thanh toán vận chuyển hàng hoá ngày càng tăng cao. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể chuyển tiền sang Trung Quốc như là chuyển tiền thông qua ngân hàng trong nước, chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế hoặc chuyển tiền qua các công ty dịch vụ khác. Dưới đây, Thiết kế web thương hiệu sẽ chia sẻ cho các bạn cũng như tìm hiểu kỹ hơn về cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng trong nước

Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng trong nước
Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng trong nước

Hiện tại Việt Nam có khá nhiều ngân hàng trong nước đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc dành cho khách hàng. Một số ngân hàng uy tín có dịch vụ này có thể kể đến như là Vietcombank, BIDV hay Techcombank. Thông thường, mức phí chuyển tiền tại ngân hàng trong nước khá hợp lý, phù hợp với đại đa số đối tượng khách hàng. Tuy nhiên thủ tục chuyển tiền tại đây lại khá là phức tạp, rườm rà và bạn sẽ bị giới hạn về số tiền gửi vào cũng như đối với số tiền rút ra. Bên cạnh đó thời gian người tại Trung Quốc nhận được tiền cũng khá lâu khi sử dụng phương thức này.

Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng quốc tế

Để rút ngắn khoảng thời gian nhận được tiền, nhiều người tìm đến dịch vụ chuyển tiền tại các hệ thống ngân hàng quốc tế như là Western Union (WU) và HSBC. Cùng với các chi nhánh phủ rộng toàn cầu, các ngân hàng này có thể chuyển tiền sang Trung Quốc khá nhanh chóng và dễ dàng. Hạn chế của dịch vụ tại ngân hàng quốc tế đó chính là mức chi phí khá cao cũng thư thủ tục đăng ký rắc rối. Hơn nữa, bạn cũng cần phải khai báo mục đích chuyển tiền hợp lý khi đến các ngân hàng này.

Chuyển tiền thông qua các công ty dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền thông qua các công ty dịch vụ
Chuyển tiền thông qua các công ty dịch vụ

Hiện nay, các công ty dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đây là một phương thức chuyển tiền được khá nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, tiện lợi của nó. Khắc phục được các điểm yếu của các cách chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển tiền thông qua công ty thanh toán hộ hàng Trung Quốc có thủ tục đăng ký dễ dàng, mức chi phí phải chăng cùng thời gian nhận được tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn không hề bị giới hạn về số tiền gửi đồng thời được các nhân viên hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo việc chuyển tiền an toàn nhất.

Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Bước 1: Cung cấp thông tin của người nhận

Dựa vào phương thức nhận tiền của người nhận ở tại Trung Quốc mà người chuyển tiền sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bên dịch vụ chuyển tiền.

Người nhận hiện có tài khoản ngân hàng: Người chuyển cần cung cấp các thông tin:

  • Họ tên chủ tài khoản
  • Tên ngân hàng
  • Chi nhánh ngân hàng (nêu rõ ràng thuộc tỉnh thành phố nào)
  • Số tài khoản

Trường hợp người nhận không có tài khoản ngân hàng: Người chuyển tiền cung cấp thông tin về số CMND và địa chỉ tại Trung Quốc.

Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc
Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Bước 2: Tiến hành làm các thủ tục chuyển tục

Sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin, bạn sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký thủ tục theo sự hướng dẫn của nhân viên. Bạn sẽ cần tham khảo kỹ mức phí chuyển tiền cũng như những điều khoản trước khi thực hiện thủ tục để không xảy ra những tranh chấp hay hiểu nhầm trong quá trình giao dịch.

Bước 3: Chuyển tiền

Công ty chuyển tiền sẽ kiểm tra các thông tin và các chứng từ cần thiết trước khi nhận tiền từ khách hàng. Sau khi nhận tiền, công ty sẽ chuyển ngay vào tài khoản đã được cung cấp thông tin và khách hàng sẽ nhận lại phiếu xác nhận chuyển tiền thành công.

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ về chuyển tiền sang Trung Quốc, các công ty cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam đối với các khách hàng có nhu cầu. Trước khi lựa chọn đơn vị chuyển tiền, bạn cần phải lưu ý một vài điều sau để đảm bảo giao dịch chuyển tiền an toàn:

  • Quy trình dịch vụ của công ty chuyên nghiệp, minh bạch các thông tin.
  • Mức chi phí chuyển tiền hợp lý.
  • Mức tỷ giá tối ưu.
  • Thủ tục đơn giản, ngắn gọn; thời gian thực hiện và diễn ra giao dịch nhanh chóng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cùng với kinh nghiệm phong phú.
  • Chính sách bồi thường bảo đảm quyền lợi khách hàng.

Đối với những người chuyển tiền sang Trung Quốc với mục đích thanh toán chi phí hàng hóa, vận chuyển, một phương pháp đơn giản hơn để mua hàng đó là nhờ đến các công ty dịch vụ order hàng. Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín trên thị trường hiện tại.

Những lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Liên quan đến tiền bạc bao giờ cũng cần phải cẩn trọng, do đó, trước khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, bạn cần phải xác nhận lại thông tin đầy đủ của người nhận tiền, kiểm tra số tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân chính xác nhất. Nếu tiến hành thanh toán đơn hàng, cần thương lượng cụ thể với người bán, gửi tiền hàng một lượt hay đặt cọc, thanh toán trước hay sau…

Lưu lại thông tin người nhận tiền, địa chỉ chủ shop để đối chiếu trong những trường hợp cần thiết.

Những lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc
Những lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Nếu là lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Đợi đến khi người nhận tiền ở Trung Quốc khai báo đã nhận được tiền thành công.

Trường hợp gửi tiền cho người thân, bạn bè với các nhu cầu như chuyển tiền du lịch, chuyển tiền du học thì bạn nên khuyến khích người nhận mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống để nhận tiền một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Có thể khẳng định rằng hình thức chuyển tiền thông qua đơn vị trung gian rất uy tín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, khi mà thị trường nhập hàng rất sôi động và có tốc độ mạnh mẽ như hiện nay thì bạn cần lựa chọn được đơn vị uy tín. Aliorder, Cẩm Thạch, Đại Dương là những đơn vị uy tín mà bạn đáng cân nhắc.

Một số câu hỏi thường gặp

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc khoảng bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc cực kỳ nhanh chóng, thời gian chuyển tiền chỉ rơi vào khoảng 5 – 30 phút.

Phí chuyển tiền từ Trung Quốc rơi vào khoảng bao nhiêu?

Hiện nay một số công ty đang áp dụng chính sách chuyển tiền đi Trung Quốc hoàn toàn miễn phí. 

Xem thêm bài viết liên quan:

--> Top 10 ứng dụng đặt hàng Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

--> Top 7 local brand Trung Quốc được giới trẻ ưa chuộng nhất

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc mà những ai có nhu cầu sử dụng cần biết. Hãy lựa chọn cho mình cách chuyển tiền phù hợp nhất để tiết kiệm cước phí, rút ngắn thời gian chuyển tiền mà vẫn bảo đảm an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *