Lời khuyên để thiết kế website đẹp

Hiện nay mỗi doanh nghiệp đều chạy theo xu hướng và nhận ra được tầm quan trọng của một website như thế nào  vì vậy nhu cầu thị trường đặt cho chúng ta một câu hỏi là làm sao để có thể thiết kế website đẹp.Mỗi giai đoạn khác nhau, phong cách thiết kế trang web lại được thay đổi để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, nó sẽ không theo bất kỳ quy chuẩn nào và để tạo nên được một trang web đẹp là điều chẳng mấy đơn giản. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên để giúp bạn có được một trang web đẹp hơn, hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Xem thêm:Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website?

  1. Về hình thức

+ Về màu sắc: Trong bảng màu hiện nay tất cả đều có thể kết hợp được với nhau, chỉ cần nhà thiết kế tuân thủ theo đúng quy luật như sáng tối, tương phản, chính phụ…thì có thể thể hiện được yêu cầu về độ đẹp của trang web. Một điều mà bạn cần phải tránh đó không sử dụng màu sắc quá lòe loẹt và cũng không nên dùng gam màu quá đơn điệu. Ưu tiên chọn những gam màu có sự liên kết đến sản phẩm, dịch vụ hay màu sắc bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

+ Về hình ảnh: Tất cả các hình ảnh hiển thị trên web cần phải có độ sắc nét, được chọn lọc một cách kỹ lưỡng và được xử lý cẩn thận trước khi đưa lên trang web. Nếu thiết kế của bạn sử dụng hình nền thì cũng phải đảm bảo nó có sự liên kết với nội dung, không quá nổi bật so với tất cả các yếu tố trên. Trong những dịp đặc biệt, khi áp dụng chương trình khuyến mãi hay thay đổi hình nền để tạo sự mới mẻ, thu hút người xem.

+ Về chữ viết: Nên ưu tiên những font chữ dễ đọc, dễ nhìn khi trình bày nội dung. Đối với kích thước chữ cũng phải lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung, ở những phần quan trọng có thể sử dụng in nghiêng, in đậm hoặc màu sắc khác để làm cho nó nổi bật hơn. Chữ viết đặc biệt phải phù hợp với ngành, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ khi bạn thiết kế website xây dựng, bạn luôn cần 1 font chữ thẳng đứng, ngăn nắp chứ không thể sử dụng được chữ uốn éo, như vậy sẽ chẳng thể nào giống 1 công ty xây dựng, sẽ mất đi hình tượng 1 công ty uy tín, xây dựng nhà ngăn nắp, vững chắc.

  1. Về nội dung

Trên thực tế có thể thấy rằng đến 80% website Việt Nam hiện nay bị xao nhãng vấn đề tạo nội dung và cập nhật nội dung thường xuyên trên web. Thậm chí có nhiều đơn vị còn chưa xác định rõ được đối tượng mà mình muốn hướng đến, đó là lý do vì sao mà lượng khách hàng ghé thăm trang web lại ít đến vậy. Muốn cải thiện được điều đó bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

+ Hãy thường xuyên cập nhật nội dung theo ngày, thậm chí là theo giờ.

+ Sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. bao gồm cả đối tượng khách hàng là người nước ngoài. Thay vì thiết kế website bằng ngôn ngữ tiếng việt không thì bạn nên tích hợp thêm nhiều ngôn ngữ, nhất là ngôn ngữ tiếng anh.

+ Tích hợp các chức năng như chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, có thêm công cụ phản hồi, công cụ xuất trang ra PDF…Những chức năng này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng lưu lại được thông tin nếu như bắt gặp thông tin nào bổ ích mà hiện tại hoặc trong tương lai họ sẽ cần.

  1. Về bố cục

Dù thiết kế trang web trong bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa bạn cũng đều phải đáp ứng được yêu cầu về bố cục đó là sự mạch lạc và rõ ràng. Nếu trình bày quá rối rắm thì người xem phải click chuột quá nhiều lần mới có thể tiếp cận được với nội dung mà mình muốn tìm, khi đó họ sẽ khó có thể quay trở lại website của bạn lần thứ 2.

Vậy nên, lời khuyên của các chuyên gia là bạn phải sắp xếp bố cục thật logic, khoa học, đem lại sự thoải mái cũng như tiện dụng cho người xem. Sắp đặt thanh menu ở vị trí dễ nhìn, nội dung khi click chuột vào phải tương ứng với tên của menu. Các bài viết cần phân loại rõ ràng theo chủ đề, loại sản phẩm, tích hợp thêm chức năng tìm kiếm để mọi người có thể tìm thấy được thông tin mà mình đang cần.

Tìm hiểu thêm về thiết kế website chuẩn di động

Tóm lại, một trang web đẹp đòi hỏi phải có sự hoàn thiện về mặt hình thức, nội dung và bố cục. Bên cạnh đó, kỹ thuật cũng là một mảnh ghép quan trọng để giúp trang web có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu những kiến thức của bạn chủ đủ để tạo nên một trang web đẹp, vậy hãy liên hệ với chúng tôi để có được người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *