Tại sao mọi doanh nghiệp cần phải làm SEO website?

Tại sao mọi doanh nghiệp cần phải làm SEO website?

Ở nền công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, việc người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội diễn ra khá phổ biến. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn cần làm SEO website ngay từ bây giờ. Thực hiện SEO càng sớm càng giúp doanh nghiệp có khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO website là gì? Và giúp bạn trả lời câu hỏi Tại sao mọi doanh nghiệp cần phải làm SEO website ngay bây giờ? Cùng khám phá chi tiết ở bài viết dưới đây!

SEO Website là gì?

SEO Website là gì?

SEO Website (viết tắt của cụm từ Tiếng Anh: Search Engine Optimization Website) nghĩa là việc tối ưu hóa từ khóa website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Mục đích để giúp website có cơ hội xếp thứ hạng trên trang tìm kiếm. Thực hiện SEO tốt sẽ giúp trang web của bạn thu hút được nhiều lượng traffic truy cập, cải thiện độ phủ website trong mắt người dùng, có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, từ đó tăng chỉ số ROI được tốt hơn.

Tại sao mọi doanh nghiệp cần phải SEO website?

Bạn đã hiểu được SEO website là gì? Vậy tại sao mọi doanh nghiệp cần phải làm SEO ngay từ bây giờ. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về tầm quan trọng của nó.

Tăng trải nghiệm của người dùng

Tăng trải nghiệm của người dùng

Trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm đánh giá tốt về trang web của bạn. Quá trình làm SEO sẽ cho bạn những chỉ số phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên website, bao gồm:

 • Những keywords được tìm kiếm phổ biến
 • Các sản phẩm/dịch vụ nào được người dùng truy vấn nhiều nhất
 • Người dùng thường truy cập bằng phương tiện nào
 • Thông tin nhân khẩu của người truy cập

Sau khi có được những chỉ số này, người làm SEO sẽ biết cách xây dựng kế hoạch nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang web, cũng như lượt bớt những sản phẩm không chất lượng. Quá trình này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên website.

Tiếp cận nguồn khách hàng chất lượng

SEO là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm. Một khi bạn có chiến lược SEO hiệu quả, khả năng cao website bạn sẽ có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được mở rộng phạm vi xuất hiện trong mắt người truy vấn. Lúc này, lượng truy cập vào trang web sẽ tăng nhanh, đây là cơ hội để website bạn tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, SEO cần chú trọng đến yếu tố địa phương, giúp website bạn tiếp cận được nguồn khách hàng ở từng khu vực, đây cũng là yếu tố bạn cần chú trọng khi làm SEO Website.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Như đã đề cập phía trên, thực hiện SEO tốt sẽ giúp website bạn có được thứ hạng cao trên trang kết quả của bộ máy tìm kiếm. Lúc này nội dung website cần được trau chuốt kỹ lưỡng, bạn cần chú trọng yếu tố Content SEO trong bài viết. Mục đích nhằm tối ưu nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng. Đây là cơ hội để bạn cải thiện tỷ lệ thoát trang web và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

>>> Khám phá Cách viết content chuẩn SEO cho người mới bắt đầu từ A-Z – TẠI ĐÂY

Tiếp thị trên di động dễ dàng

SEO website giúp tiếp thị trên di động dễ dàng như các hoạt động Email Marketing, SMS Marketing… những hoạt động này thường sẽ được thực hiện thường xuyên theo lịch trình hoặc có thể mỗi ngày.

Đa số hiện nay người dùng có xu hướng lướt web bằng điện thoại, mỗi thiết bị sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Vì thế việc tối ưu SEO tương thích với các thiết bị di động là điều cần làm ưu tiên khi thực hiện SEO. Đây cũng là điểm cộng cao của website bạn trong mắt người dùng và cả công cụ tìm kiếm.

Vì thế khi lựa chọn đơn vị làm dịch vụ SEO website bạn nên tìm các công ty có kinh nghiệm thiết kế web, điều này giúp bạn tối ưu thời gian trong làm SEO website lên Top khi được tối ưu trang web tương thích với các thiết bị di động. Một trong số đơn vị uy tín mà chúng tôi từng hợp tác mà bạn có thể tham khảo được kể đến như Mona Media, MonaSEO, Lucidplot.com

Lúc này quá trình làm SEO được coi là tốt khi đấy được từ khóa tìm kiếm trên di động có vị trí cao trên Google.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Khi website bạn có thứ hạng cao trên Google thì thương hiệu của bạn sẽ được phủ rộng trên trang kết quả tìm kiếm. Vị thế càng cao càng được ưu tiên, theo các nghiên cứu thì người dùng có xu hướng nhấp vào 3 bài viết có vị trí top đầu tiên.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Để giúp website bạn cải thiện nhận diện thương hiệu trong mắt người dùng, đòi hỏi bạn cần phải có chiến lược SEO bài bản, có thể thực hiện và tối ưu thường xuyên.

SEO là chiến lược dài hạn, bạn không phải nóng vội chờ kết quả SEO chỉ sau 1 – 2 tháng. Thường để đạt kết quả cao, các SEOer phải mất tầm 6 – 12 tháng.

Một khi website bạn được mở rộng vị trí nhìn thấy của khách hàng, đây là điều kiện để trang web của doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ. Từ đó giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tối ưu chi phí

Việc tối ưu chi phí thể hiện ở chỗ nếu bạn biết cách làm SEO. Thực tế SEO sẽ tối ưu hơn PPC, doanh nghiệp thường chỉ mất một khoản chi phí làm SEO ở giai đoạn đầu của kế hoạch. Về sau chỉ cần bạn tối ưu hiệu quả và thực hiện liên tục quá trình thì dường như bạn chẳng mất thêm chi phí nào.

Còn đối với chạy quảng cáo thì bạn cần đầu tư ngân sách ở mỗi chiến dịch, mỗi click nhấp chuột là thể hiện bạn đang mất một số tiền cho lượt nhấp đó mà cũng không chắc chắn đã ra chuyển đổi. Bên cạnh đó Google và cả người dùng cũng không đánh giá cao số website có thứ hạng nhờ chạy quảng cáo.

Vì thế bạn cần tập trung chiến lược SEO cho mình một cách bền vững nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có ấn tượng tốt trong mắt khách hàng của mình, và tạo hiệu quả kinh doanh lâu dài.

Vậy khi nào thì doanh nghiệp cần nên làm SEO?

khi nào thì doanh nghiệp cần nên làm SEO

Bạn đã biết SEO thực sự cần thiết đến như nào? Nhưng bạn không biết khi nào nên làm SEO thì mới mang lại hiệu quả. Thực chất SEO cần thực hiện càng sớm càng tốt. Có thể là:

 • Khi bạn mới xây dựng trang web: đây là lúc website chưa có thứ hạng nhưng lúc này bạn cần làm SEO. Vì Google thường coi trọng những trang web có độ tin cậy cao. Bạn cần thực hiện SEO tốt lúc này, quá trình làm SEO sẽ không phải 1 ngày 2 ngày, vì thế bạn cần thực hiện sớm để Googlebot tiến hành thu thập thông tin và đề xuất với người dùng.
 • Thời điểm bạn cần tối ưu lại website: lúc này bạn đang phát hiện website bạn không tối ưu tốt với người dùng. Bạn cần làm SEO ngay thời điểm này, thiết kế lại website chuẩn SEO, tương thích với các thiết bị di động, xây dựng nội dung chuẩn SEO,… vì thế bắt đầu tối ưu trang web của bạn sẽ là cơ hội website có được thứ hạng trên Google càng sớm.

Đối tượng nào nên làm SEO cho website?

Hầu hết lĩnh vực ngành nghề nào cũng nên cần làm SEO. Hiện nay, thị trường internet ngày càng phát triển. người dùng có xu hướng truy vấn trên công cụ tìm kiếm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì thế bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần làm SEO để nhằm tối ưu khả năng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng.

Theo số liệu thống kê từ những công ty SEO hiện nay, những ngành được nêu dưới đây được các doanh nghiệp lựa chọn làm SEO mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngành dược
 • Bất động sản
 • Ngành luật
 • Du lịch
 • Giáo dục, trường học
 • Bệnh viện
 • Website bán hàng, khóa học, dịch vụ
 • Thẩm mỹ viện, Spa
 • Nhà hàng/khách sạn
 • Website tin tức
 • Website giới thiệu doanh nghiệp

Bên cạnh đó còn nhiều lĩnh vực khác cũng cần làm SEO. Nói dễ hiểu những ngành nghề nào được kinh doanh trong đời sống muốn tiếp cận khách hàng thì cần đến SEO. Đồng thời còn có một số đơn vị là tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức sự kiện cũng tìm đến đơn vị làm SEO cho mình.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ SEO website là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải làm SEO cho website? Thời điểm nào là nên làm SEO, cũng như đối tượng doanh nghiệp nào cần thực hiện SEO. Hy vọng những thông tin trên một phần nào giúp bạn hiểu được SEO và giúp quá trình làm SEO cho doanh nghiệp được hiệu quả hơn, Chúc các bạn làm SEO sớm lên Top Google.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *