SEO E-commerce là gì? Hướng dẫn cách SEO website bán hàng hiệu quả

SEO E-commerce là gì? Hướng dẫn cách SEO website bán hàng hiệu quả

Không thể bỏ qua SEO webiste bán hàng nếu như bạn muốn quảng bá và bán hàng hiệu quả trên internet. Với sự phát triển của nền công nghệ 4.0, doanh nghiệp cần phải thực hiện tối ưu hóa website bán hàng càng sớm càng tốt. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về về khái niệm SEO E-commerce là gì? Và những cách giúp bạn SEO cho website bán hàng hiệu quả nhất.

SEO E-commerce là gì?

SEO E-commerce là gì?

SEO E-commerce được định nghĩa là quá trình khiến cho website của bạn hiển thị nhiều hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Thực hiện tối ưu SEO website bán hàng giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng có được vị trí thứ hạng trên trang tìm kiếm. Đồng thời lượt hiển thị xếp hạng càng cao càng giúp gia tăng độ phủ thương hiệu, website sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, tạo chuyển đổi bán hàng cao hơn.

SEO E-commerce sẽ liên quan đến việc tối ưu SEO Onpage, SEO Offpage nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng trên website nhằm thu hút lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Tại sao bạn nên triển khai SEO website bán hàng?

Tại sao bạn nên triển khai SEO website bán hàng?

  • SEO giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng: Có tới 89% người tiêu dùng quyết định mua hàng thông qua công cụ tìm kiếm vì công nghệ ngày càng phát triển, để giữ chân và tạo tác động lên quá trình mua hàng của người tiêu dùng cần phải thông thái.
  • Traffic dồi dào “miễn phí”: chiến dịch SEO E-commerce thành công sẽ giúp cho việc traffic vào website của bạn tăng trưởng chóng mặt, không mất phí khi chuyển đổi thành đơn hàng. Đương nhiên sẽ vẫn có những khoản chi phí liên quan đến việc thuê và kéo dài hợp đồng với đội ngũ nhân sự hay SEO Agency.
  • Hiệu quả SEO dài hạn: Không giống như quảng cáo trả phí, SEO được coi là phương pháp đem lại hiệu quả dài hạn, liên tục sản sinh ra hiệu quả, chất lượng ngay cả khi hoạt động SEO đã kết thúc.
    SEO là chiến lược dài hạn và tăng trưởng bền vững, không có thời hạn dùng trong vài tuần hoặc vài tháng. Khi thực hiện SEO bạn cần kiên trì thực hiện, hiệu quả từ 6 – 12 tháng.

Hướng dẫn cách SEO website bán hàng hiệu quả 2023

Nghiên cứu từ khóa (keyword)

Nghiên cứu từ khóa là điều đầu tiên và rất quan trọng khi bạn làm SEO, dù là bạn đang SEO trang web nào đi chăng nữa. Và tất nhiên, SEO website bán hàng cũng không ngoại lệ. Điều cần thiết đó là biết được khách hàng của bạn đang cần cái gì. Đưa ra những cụm từ, từ ngữ, câu hỏi mà khách hàng hay search. Để nghiên cứu từ khóa thì bạn có thể dựa trên nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau, đầu tư chi phí để có hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế Website Responsive

Thiết kế Website Responsive

Tại sao cần Thiết kế Website chuẩn Responsive? Có thể bạn chưa biết nhưng tỷ lệ người dùng truy cập vào website thông qua mobile ngày càng phát triển mạnh mẽ, họ có thói quen sử dụng smartphone hay ipad. Việc xây dựng trang web chú trọng đến sự thân thiện với người dùng sẽ là điểm cộng lớn của khách hàng đối với website của bạn. Giúp giữ chân được người dùng ở lại lâu hơn trên trang web của bạn.

Vì thế, doanh nghiệp cần tối ưu website tương thích với các thiết bị di động khi xây dựng website của mình sẽ mang lại hiệu quả SEO tốt nhất. Nhưng bạn cũng cần để ý vì có thể phát sinh vấn đề về trùng lặp nội dung giữa các phiên bản web di động.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những đơn vị làm dịch vụ SEO website uy tín và có tích hợp gói tối ưu trang web đáp ứng trải nghiệm người dùng. Một số dịch vụ mà chúng tôi đã hợp tác thành công qua các dự án như: Mona Media, Mona SEO, DVS.vn, ABCTech.vn,…

Tối ưu SEO Title

Tiêu đề cũng sẽ là yếu tố tiếp cận khách hàng nếu như bạn có thể làm tốt. Thực hiện SEO Title cần chú trọng đến yếu tố gây tò mò, hấp dẫn, đáp ứng giá trị khách hàng mong muốn và đặc biệt cần súc tích. Tiêu đề trên website cần khác nhau và duy nhất, không được trùng lặp với website khác, đặc biệt cần chứa từ khóa cần SEO.

Nội dung miêu tả sản phẩm phải độc nhất

Không nên mô tả sản phẩm quá dài dòng hoặc quá sơ sài khiến người dùng không hứng thú. Google sẽ xem xét những trang có nội dung hữu ích, đem lại hứng thú cho người dùng. Vậy nên, hãy quan tâm tới mô tả nếu muốn đạt thứ hạng cao khi tìm kiếm

Sử dụng trang Blog để SEO E-commerce

Sử dụng trang Blog để SEO E-commerce

Nhiều đơn vị đã sử dụng thêm trang chuyên mục blog vào trong chiến lược SEO với mục đích cập nhật nội dung đa dạng cho trang web của mình. Khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp bạn thông qua việc tiếp nhận thông tin hữu ích qua blog, từ đó phát sinh nhu cầu, chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chèn những link sản phẩm vào các bài viết trong blog, sẽ làm tăng thứ hạng trên Google.

Tận dụng Social Media giúp SEO website bán hàng

Social Media phát triển quá mạnh mẽ nên bạn đừng bỏ qua “con mồi” siêu ngon này nhé. Bạn cần cần phát triển song song cùng với website vì đây sẽ là yếu tố giúp website của bạn được cải thiện thứ hạng tìm kiếm của Google. Càng nhiều người chia sẻ, thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn càng được nhiều người biết tới, tăng điểm tin cậy cho google khi đánh giá.

Tối ưu hình ảnh sản phẩm

Tối ưu hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm đẹp trước tiên sẽ giúp sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn khi tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng khả năng thu hút, quan tâm tới sản phẩm. Thứ hai, hình ảnh đẹp ảnh hưởng trực tiếp đến traffic và SEO của website.

Văn hóa người dùng ngày nay rất ưa cái đẹp, họ chỉ cẩn chưa tới 3s để nhận biết được mình có hứng thú với thông tin, sản phẩm này không. Vậy nên, đó chính là điểm mấu chốt giúp bạn không bị mất khách hàng. Bạn hãy thêm một thẻ Alt cho mỗi ảnh sản phẩm, điều này giúp bạn SEO dễ dàng hơn.

Xây dựng Backlink hiệu quả

Cuối cùng, hãy xây dựng backlink nếu như bạn muốn quá trình SEO cho website bán hàng hiệu quả. Xây dựng backlink thành công sẽ giúp bạn có nhiều lượt truy cập qua tìm kiếm tự nhiên hơn. Việc tạo liên kết từ các trang web khác đến website của mình là một trong những yếu tố cần thiết nhất, không thể bỏ qua trong bất kỳ chiến lược SEO nào.

Xây dựng backlink hiệu quả không những giúp độ uy tín của trang liên kết tới website của bạn tăng cao mà nó còn giúp quá trình SEO dễ dàng hơn. Vậy nên hãy chú ý, kiểm tra cặn kẽ khi thêm liên kết hoặc liên kết khác chỉ tới web bạn cần uy tín, đừng thêm vô tội vạ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEO E-commerce là gì? Những cách giúp SEO website bán hàng lên Top hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về SEO E-commerce, từ đó giúp quá trình làm SEO của bạn được tối ưu hóa dễ dàng hơn.

Đọc thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *