Tổng hợp 8 xu hướng phát triển web app hiệu quả ngày nay

Tổng hợp 8 xu hướng phát triển web app hiệu quả ngày nay

Thời đại công nghệ số phát triển, việc đầu tư website đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Không chỉ vậy, ứng dụng web giúp việc quản lý thuận lợi, linh hoạt hơn cũng được chú trọng. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp, xu hướng phát triển web app luôn được cập nhật nếu không muốn đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Chính vì vậy, tổng hợp 8 xu hướng phát triển web app hiệu quả ngày nay dưới đây chắc hẳn sẽ là những điều mà bạn đang kiếm tìm.

Web app là gì?

Web app là gì?

Web app là một ứng dụng chạy trên website thực hiện một số chức năng cơ bản như mua sắm, chia sẻ hình ảnh, tính toán… mà bạn dễ dàng tiếp cận được nhờ Internet. Website và web app về cơ bản giống nhau, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ chúng sẽ có những điểm khác biệt. Nhìn chung, ứng dung web có nhiều chức năng hơn website và độ tương thích cao hơn.

Website được xây dựng từ các HTML tĩnh, hình ảnh, âm thanh, video. Trong khi đó, phần mềm web được xây dựng từ HTML và các ngôn ngữ lập trình khác như C#, PHP, Java. Xét về chức năng, website để lưu trữ và hiển thị thông tin, còn web app được sử dụng để thực hiện những ứng dụng thích hợp theo nhu cầu của khách hàng. Khi lập trinh, yêu cầu chuyên môn của web app cao hơn, cần lập trình viên có chuyên môn cao để phân tích hệ thống thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu riêng biệt.

Phân biệt sự khác biệt giữa web app – website

Tổng hợp 8 xu hướng phát triển web app hiệu quả ngày nay

Màn hình lớn

Xu hướng ứng dụng web màn hình lớn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn người dùng điện thoại đều ưa chuộng màn hình lớn hơn 5 inch. Không chỉ thế, người dùng còn thường xuyên thay đổi giao diện cho thiết bị di động. Chính điều này ảnh hưởng đến thiết kế web app.

Các lập trình web sẽ tạo ra những ứng dụng hiển thị trên màn hình có kích thước lớn và thích hợp với mọi giao diện thiết bị di động.

Hình ảnh có chiều sâu

Đây là xu hướng phát triển web app năm 2020 sẽ được áp dụng phổ biến. Hình ảnh được đổ bóng là một trong những hiệu ứng giúp hình ảnh có được chiều sâu và thu hút người dùng hơn. Với công nghệ hiện đại, những ứng dụng trên website sẽ độc đáo hơn.

Chúng sẽ được thiết kế mượt mà, có độ tương thích chiều sâu hiệu quả. Những thông tin hiển thị trên web app sẽ không còn là những mẫu tin thông thường mà chúng như những vật thể di động được.

Màu sắc đa dạng, sinh động

Xu hướng màu sắc đa dạng web app

Xu hướng phối màu sắc đa dạng, sinh động sẽ được áp dụng cho web app trong năm 2020. Những tone màu dự đoán được ưa chuộng là tone màu lạ mắt, thể hiện sự mạnh mẽ, nhiều biến tấu trong cách phối màu.

Tất nhiên vẫn phải đảm bảo sự hài hòa, trải nghiệm người dùng màu sắc tốt nhất. Màu sắc của xu hướng này sẽ được hiển thị trên màn hình chất lượng tốt, có độ tương phản cao để tạo nên những hình ảnh sống động, chân thực nhất.

Các menu điều hướng nổi bật

Các menu điều hướng nổi bật

Để gia tăng sự hiệu quả, việc thiết kế menu điều hướng trên web app cũng cần được làm nổi bật. Các nhà thiết kế web app lên ý tưởng tách toàn bộ thanh menu điều hướng khỏi phần còn lại của thiết kế web app, khi người dùng cuộn trang thì hệ thông này vẫn ở vị trí trên cùng. Việc sử dụng menu điều hướng tốt sẽ tăng trải nghiệm người dùng, tạo nên những thành công đáng kể.

Hiệu ứng động cho background

Background động là điểm thu hút khi truy cập ứng dụng web nếu bạn biết tận dụng. Xu hướng này là cách sáng tạo độc đáo gây ấn tượng người dùng sử dụng lần đầu.

Chưa hết, hiệu ứng động cho background còn đem lại những lợi ích hiệu quả chạy nên bằng video. Bạn sẽ yên tâm khi sử dụng background động mà không lo bị ảnh hưởng tốc độ load của web app.

Tích hợp ảnh động (animations)

Những hình ảnh chuyển động, hay được gọi là animations dự đoán là xu hướng cực hot cho năm 2020. Tạo hiệu ứng cho nút bấm hay hiệu ứng di chuột sẽ tạo sự độc đáo.

Với công nghệ hiện đại, nhiều ứng dụng web được thiết kế bởi Groove Technology Company (App and Software Development Company) đã có thể biến những hình ảnh tĩnh thành hình động để tiếp cận người dùng tối ưu nhất.

Phong cách bố cục độc đáo

Những năm trước phân cách bố cục thường đối xứng, nhưng với hiện nay để tạo điểm nhấn thì bố cục bất đối xứng lại là xu hướng được yêu thích. Xu hướng này giúp ứng dụng web của bạn tạo sự khác biệt, không đi theo lối mòn cũ.

Đặc biệt với những web app thuộc lĩnh vực sáng tạo, kinh doanh những sản phẩm độc quyền thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Tăng tính kết nối

Hiện nay, thiết bị di động ngày càng phát triển nên đây là cơ hội để những thiết kế web app tận dụng. Các web app được sử dụng nhiều mang tính kết nối môi trường thực tiễn xung quanh giúp bạn tìm kiếm vị trí, địa điểm, mua hàng nhanh chóng tại bất cứ nơi đâu.

Điển hình là GPS và Bluetooth là 2 ứng dụng web không chỉ giúp người dùng biết được vị trí mà còn kết nối dữ liệu với các thiết bị khác.

Trên đây là tổng hợp 8 xu hướng phát triển web app hiệu quả ngày nay hứa hẹn mang lại làn sóng mới. Việc sở hữu một ứng dụng web chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để cân nhắc khi thiết kế web app. Và bạn muốn ứng dụng web của mình chắc chắn chất lượng hiệu năng tốt nhất thì bạn có thể tham khảo https://mauwebsite.vn là đơn vị phát triển thiết kế web app, lập trình phần mềm hàng đầu Việt Nam ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *