Shopify là gì? Cách tạo trang web bán hàng online với Shopify từ A-Z

Shopify là gì

Để xây dựng được cho mình trang web thương mại điện tử chất lượng thì đòi hỏi bạn phải có chuyên môn, trình độ về lập trình, code hoặc bạn phải cần thuê dịch vụ thiết kế web. Nhưng với Shopify thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Vậy để tìm câu trả lời cho Shopify là gì? Cách sử dụng Shopify để tạo web bán hàng thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết của Thietkewebthuonghieu dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Shopify là gì?

Để hiểu về Shopify là gì, chúng ta nên bắt đầu từ việc nắm rõ rằng nó là một nền tảng thương mại điện tử được sáng lập vào năm 2006 bởi Tobias Lutke, một lập trình viên tài năng. Ban đầu, Lutke bắt đầu sự nghiệp khởi nghiệp của mình thông qua việc tạo ra trang web bán ván trượt tuyết cho thương hiệu Snowdevil của mình.

Tuy nhiên, giải pháp thương mại điện tử lúc bấy giờ dường như không mang lại hiệu quả, cho nên Tobias Lutke quyết định xây dựng cho riêng mình một nền tảng thương mại điện tử, đây là bước ngoặt cho sự ra đời của Shopify.

Nền tảng shopify là gì?

Nền tảng thương mại Shopify sẽ cho phép bạn tạo trang web bán hàng online có liên kết với các trang mạng xã hội, được đăng sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán với xử lý đơn hàng,… mọi thứ đều được tích hợp vào nền tảng cực kì tiện lợi. Vậy những ưu nhược điểm của Shopify là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ ở phần dưới nhé!

Những ưu nhược điểm khi sử dụng Shopify

Shopify có những ưu nhược điểm, bạn cần nắm rõ để có thể triển khai trên nền tảng này một cách nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng khắc phụ những nhược điểm của nó .

Ưu điểm

Shopify có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Nền tảng mang tới giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.
 • Tối ưu mọi hoạt động marketing, mẫu trang web chuyên nghiệp.
 • Có hệ thống email trả lời tự động.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp.

Những ưu nhược điểm khi sử dụng Shopify là gì

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì shopify cũng có những hạn chế như sau:

 • Hạn chế một số chức năng.
 • Chi phí giao dịch cao.
 • Chưa hỗ trợ cho thẻ nội địa Việt Nam.
 • Khó khăn trong thay đổi nền tảng.

Lí do doanh nghiệp nên sử dụng nền tảng thương mại Shopify

Hỗ trợ cho SEO website

Nền tảng Shopify mang tới nhiều ứng dụng hỗ trợ cho SEO. Đây là điều mà được người dùng quan tâm nhiều khi muốn kiếm Leads chất lượng mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Hỗ trợ seo web bán hàng qua shopify

Ngoài ra, Shopify còn đưa ra gợi ý, hướng dẫn làm SEO e – commerce chi tiết. Tính tới thời điểm hiện tại có rất nhiều cửa hàng tham gia vào nền tảng và nằm trong top của Google như Tattly.com, Cedarandpearl, Kkwbeauty.com và Mindzai.com, Goodeystudio.com,…

Đặc biệt, nền tảng bán hàng Shopify đa kênh còn có khả năng lưu trữ dữ liệu và cải thiện tốc độ tải trang nhanh. Đây cũng là yếu vô cùng quan trọng khi làm SEO để cho trang web của bạn lọt vào top Google tìm kiếm nhanh.

Hỗ trợ làm Dropshipping

Hiện nay có rất nhiều người làm Dropshipping chọn Shopify vì có cung cấp Oberlo tool. Bởi công cụ này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thêm vào các sản phẩm từ sàn Aliexpress hoặc Amazon chỉ với vài click chuột.

Bán hàng đa kênh

Hơn nữa, nền tảng bán hàng Shopify còn được tích hợp với các nền tảng xã hội khác như facebook, Pinterest, Instagram,.. giúp cho bạn có thể quản lý được hình ảnh sản phẩm khi hiển thị ở trên nền tảng thương mại này.

Riêng với bản dùng thử 14 ngày miễn phí thì lại không có tính năng này, để sử dụng tính năng này thì bắt buộc bạn phải trả phí.

Shopify giúp người dùng bán hàng đa kênh

Chi phí sử dụng Shopify là khoảng bao nhiêu?

Vậy chi phí sử dụng cho Shopify là khoảng bao nhiêu? Hiện tại nền tảng đang hỗ trợ cho người dùng 3 gói dịch vụ, kèm theo đó là 3 mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

Chi phí sử dụng Shopify

 • Gói cơ bản (Basic): Giá là 29$/tháng.
 • Gói Shopify: Giá là 79$/tháng.
 • Gói nâng cao (Advanced): Giá là 299$/tháng.

Trang web nào nên sử dụng Shopify 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên bán sản phẩm nào thì bạn hãy chọn một trong các sản phẩm sau đây.

 • Mỹ phẩm & trang sức.
 • Thời trang & phụ kiện.
 • Đồ điện tử.
 • Đồ gia dụng.
 • Thức ăn & nước uống.

Ngoài ra trên web Shopify còn có các sản phẩm/ dịch vụ khác như bán khóa học online, đặt hàng, làm thẻ thành viên hoặc bán dịch vụ đặt phòng.

>>> Xem thêm: Top 10 Trang Web Đặt Hàng Quảng Châu 

Cách tạo trang web bán hàng online với Shopify từ A-Z

Bạn đã hiểu được shopify là gì rồi đúng không nào? Để tạo web bán hàng trên shopify bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Shopify 

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào web Shopify.

Sau đó bạn hãy sử dụng miễn phí 14 ngày.

Ở trang chủ thì bạn hãy bấm vào “start free trial“.

Sau đó bạn hãy điền thông tin email, mật khẩu và tên cửa hàng. Sau đó bấm vào “create your store“.

Cách tạo web bán hàng với shopify

Tiếp theo bạn hãy điền thông tin, rồi chọn vào dòng bất kỳ rồi tích vào các ô vuông để nhận sự trợ giúp từ nền tảng Shopify. Sau đó bạn hãy bỏ chọn ô vuông cuối nếu bạn không phải là người lập trình hoặc thiết kế.

Tiếp đó, bạn hãy bổ sung thông tin cá nhân, rồi click vào “Enter my store“. Tới đây là bạn đã có cho mình một cửa hàng riêng của mình rồi.

Bước 2: Đăng ký tên miền cho web

Đăng ký tên miền cho shopify

Tại trang quản trị thì bạn hãy chọn vào “online store” -> chọn “domains” -> chọn ” buy new domain“.

Sau đó bạn hãy điền tên miền và chọn đuôi mở rộng với giá tên miền tại Shopify từ $11 tùy vào từng loại tên miền. Tiếp theo bạn hãy bấm vào “check Availability” để kiểm tra xem tên miền này đã có người đăng ký chưa. Nếu như bạn nhận được thông báo “This Domain is Available” thì có nghĩa là bạn có thể đăng ký tên miền này, khi này bạn hãy điền thông tin thẻ tín dụng của bạn để thanh toán.

Tiếp đó bạn hãy nhấn vào “buy domain” rồi vào email để xác thực thông tin. Cuối cùng ở “online store” -> “domain“. Ngay sau đó tại mục Set your primary domain -> Tên miền chính của bạn -> Tích chọn vào ô “Redirect all traffic to this domain” -> “Save“.

Bước 3: Đưa shop và hoạt động cùng với tên miền

Dùng tên miền cho nền tảng bán hàng

Nếu trường hợp bạn muốn mua tên miền từ nhà cung cấp khác hay bạn đang sở hữu tên miền. Thì ngay tại Online Store -> chọn domains với connect existing domain để tiến hành thêm tên miền của bạn vào.

Bước 4: Cài đặt giao diện, logo và slideshow

Ngay ở mục online store thì bạn hãy chọn “Themes” -> chọn “Explore free themes”. Khi này Shopify sẽ hỗ trợ cho bạn xem trước nên bạn hãy click vào xem thử, khi bạn quyết định chọn theme nào thì hãy click “Add to theme library” để tải về nhé.

Cái đặt giao diện web trên shopify

Khi các theme được thêm vào thì sẽ nằm ngay vị trí như ảnh. Tại đây bạn có thể chọn “Customize” để tiến hành chỉnh sửa -> bấm “Action” để chọn hành động và click vào “Action” -> “Publish” để dùng theme đã tải.

Đặc biệt, giao diện của Customize rất dễ sử dụng, khi này bạn chỉ cần click vào cột bên trái để tiến hành thêm/ chỉnh sửa đối tượng. Tiếp đó bạn hãy tiến hành chỉnh sửa theme với các tùy chọn font chữ, màu sắc, logo,… Sau khi cài đặt xong thì tại tab themes -> “View your store” để xem trang website của mình.

Bước 5: Cài đặt ngôn ngữ

Khi sử dụng nền tảng Shopify thì bạn sẽ sử dụng tiếng Anh, bởi đây là ngôn ngữ mặc định. Thế nhưng, bạn vẫn có thể cài đặt tiếng Việt một cách dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản là chọn vào  “Action” với “Edit language” để chỉnh sửa mọi thứ theo ý muốn của bạn, sau đó lưu lại là được.

Bước 6: Cài đặt thanh điều hướng và thanh menu với nhau

Tại  Tab Online Store ban hãy chọn “Navigation” để tiến hành cài đặt điều hướng với thanh menu. Rồi sau đó bạn chọn vào “URL Redirects” để điều hướng “Create URL Redirects” và sau đó thêm link muốn điều hướng rồi bấm vào  “Save Redirect” để lưu.

Tiếp theo bạn hãy chọn  “Add menu” để tạo thanh menu, thêm tên tại mục title và thêm các nút bằng cách chọn vào “Add menu item” -> chèn link -> điền tên nút.

Bước 7: Thông tin shop trên shopify

Trước khi bắt đầu thì bạn hãy kiểm tra toàn bộ thông tin xem đã chính xác chưa. Tại mục “setting và general” bạn có thể chỉnh sửa thông  cửa hàng rồi lưu lại.

Bước 8: Tiến hành đăng sản phẩm

Để thêm sản phẩm cần bán vào cửa hàng thì bạn hãy vào Tab Products -> bấm Import để dùng file CSV. Khi này bạn có thể tải mẫu file rồi làm theo click a sample CSV template. Hoặc bạn có thể chọn Add Product -> rồi thêm từng sản phẩm, thông tin, hình ảnh, giá rồi lưu lại và xem kết quả.

Bước 9: Thanh toán và giao hàng

Ngay phần Setting thì bạn chọn vào Payment Providers để cài đặt tính năng thanh toán. Tốt nhất là bạn nên dùng Paypal để tiện cho việc thanh toán, khi này bạn hãy vào Active Paypal Express Checkout rồi nhập email Paypal của bạn là được.

Còn riêng phần Setting thì bạn bấm vào shipping để cấu hình giá thành và chức năng trong vận chuyển. bạn có thể thêm chi phí ship cho từng khu vực khác nhau tại Manage rates hoặc kích thước sản phẩm vận chuyển.

Thanh toán và giao hàng trên nền tảng thương mại

Bước 10: Một số cài đặt cơ bản khác

Hơn nữa, ở mục setting thì bạn có thể thực hiện thêm các cài đặt khác, có thể là chọn kênh bán hàng, phương thức thanh toán hoặc vận chuyển.

Đặc biệt, bạn đừng quên tối ưu khâu quảng cáo website tại Online Store Preferences với thông tin tiêu đề, mô tả. Khi này bạn hãy kéo xuống phía dưới -> bỏ chọn ô “Enable password” để khách hàng vào web mà không cần mật khẩu.

Shopify được biết là nền tảng thương mại điện tử tiện lợi cho các nhà kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về nền tảng bán hàng Shopify là gì. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận ngay dưới đây nhé.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *