Quy trình thiết kế website trọn gói A – Z chuyên nghiệp

Hiện nay, thiết kế website không chỉ một phương pháp hiệu quả để quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp trên internet mà còn là một kênh bán hàng thu lợi nhuận cao. Vì thế, quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp với mong muốn mang lại giá trị có chất lượng cao nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp là gì?

Thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp là dịch vụ thực hiện một gói thiết kế chi tiết dành cho website cung cấp cho các khách hàng cá nhân, công ty hay doanh nghiệp để họ có một website chuyên nghiệp. Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp thường đi kèm với thiết kế logo, làm đồ họa cho web, thiết kế website, đăng ký tên miền, hosting, cài đặt SSL, quản trị web, cập nhật dữ liệu website, nhập nội dung cho website…

Không như các dịch vụ làm web giá rẻ, khi thiết kế website trọn gói thì bạn sẽ không cần phải mất thêm các chi phí để thuê dịch vụ ngoài cho chuẩn bị hosting, domain, logo hay nhận diện thương hiệu… Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói uy tín, giúp bạn đưa ra ý tưởng, phân tích tư vấn và bắt tay vào hoàn thành sản phẩm.

Tại sao cần phải thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp

Có rất nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp có thể kể đến như:

  • Với dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí phát sinh bởi mọi dịch vụ đã được sắp xếp và cân bằng trong gói dịch vụ. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ xây dựng cho bạn một website hoàn chỉnh với các chiến lược marketing, SEO đầy đủ, hoạt động ưng ý mà bạn chỉ cần tiếp nhận và quản lý thôi.
  • Với dịch vụ thiết kế web trọn gói, những người làm web là các lập trình viên dày dặn chuyên môn tại mọi mảng nên họ sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho từng mảng và kết hợp ăn ý với nhau hơn, tiết kiệm thời gian làm web và giúp bạn sở hữu sản phẩm nhanh chóng hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhiều hơn cách SEO tổng thể, SEO từ khóa, cách quản trị hay nâng cấp các tính năng của website,…

Một số tiêu chí chất lượng website chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp không chỉ có hình thức đẹp mà chất lượng bên trong cũng phải được đảm bảo. Dưới đây là một số tiêu chí chất lượng website chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

  • Website chuyên nghiệp cần phải được tối ưu về tốc độ và SEO. Website nên được tối ưu hình ảnh, tốc độ load trang, tối ưu onpage đối với nội dung, từ khóa,…để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy dễ dàng.
  • Đối với một website chất lượng, bạn phải thường xuyên post các nội dung tin tức, sản phẩm,…Vì thế, website phải được xây dựng thân thiện, dễ sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.
  • Đảm bảo tính bảo mật là yếu tố hết sức quan trọng của một website chất lượng.Hãy đảm bảo website phải được bảo mật để đề phòng hacker tấn công, phá hoại vào các dữ liệu khách hàng.
  • Website chuyên nghiệp cần có nội dung phong phú, đầy đủ, thông tin cần thiết cho người dùng truy cập. Một website có chất lượng nội dung sơ sài đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp

Bước 1: Tư vấn thiết kế website

Tư vấn thiết kế website là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp. Ở bước này, nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, sau đó tổng hợp các thông tin về cá nhân, công ty hay doanh nghiệp để tư vấn làm website và lựa chọn hình thức thiết kế web phù hợp nhất với họ. Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ, chi tiết và chọn lựa sử dụng dịch vụ thích hợp nhất, tiết kiệm và hiệu quả nhất để tiến hành ký hợp đồng với nhà cung cấp.

Bước 2: Tư vấn tên miền và hosting website cho khách hàng

Bước thứ 2 của quy trình thiết kế website trọn gói là tư vấn tạo tên miền và hosting cho website của khách hàng nếu họ chưa có sẵn. Đây là một bước rất quan trọng bởi tên miền giúp định danh công ty bạn rõ ràng trên website, phân biệt rõ với các website của công ty khác trên internet. Vậy nên tên miền và hosting là hai yếu tố rất quan trọng mà website nào cũng phải có.

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế giao diện các trang của website

Bước tiếp theo trong quy trình này là bước lên ý tưởng cho việc thiết kế giao diện các trang trên website. Tại bước này, các designer sẽ dựa vào các yêu cầu của khách hàng cũng như tùy vào lĩnh vực hoạt động của công ty hay doanh nghiệp của họ để lên một ý tưởng tổng quát cho giao diện. Bên cạnh đó là hình dung ra những option cụ thể theo yêu cầu của khách hàng và thực hiện các bước design tiếp theo. Đây là bước kì công và chiếm nhiều thời gian nhất khi thiết kế website bởi giao diện web không đơn giản chỉ là màu sắc, hình ảnh mà còn phải thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp và cái mà doanh nghiệp hướng tới.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Ở bước này, các designer sẽ thực hiện lập trình giao diện website từ các bản vẽ phác thảo ở bước trước dựa trên các phần mềm chuyên dụng. Các designer sẽ tiến hành sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Corel, Illustrator… để hoàn thiện bước tạo hình giao diện website cho khách hàng của mình. Bước này có thể mất từ 5 -7 ngày tùy vào mức độ phức tạp của giao diện web và số page con trên website mà khách hàng yêu cầu.

Bước 5: Lập trình các tính năng theo yêu cầu của khách hàng, tư vấn các giải quyết các trở ngại doanh nghiệp đang gặp phải

Sau khi đã có giao diện web và các page con đầy đủ, nhà cung cấp website sẽ tiến hành liên hệ tới khách hàng và cho họ xem demo giao diện. Nếu phía khách hàng có ý kiến hay nguyện vọng chỉnh sửa thì sẽ phản hồi lại với nhà cung cấp và sửa đổi nếu cần.

Tiếp đó là bước lập trình các tính năng theo yêu cầu của khách hàng như: gửi biểu mẫu thu nhận thông tin khách hàng, chatbot trực tiếp, liên kết Facebook hay Instagram, tính năng đặt hàng trực tuyến, tính năng hỗ trợ thanh toán online, tính năng tích hợp vận chuyển… Tất cả tính năng đều sẽ được lập trình theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với định hướng hoạt động của website công ty hay doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thiện giao diện web, khách hàng cũng sẽ được nhà cung cấp tư vấn thêm về một số định hướng phát triển web cũng như cách giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp, công ty mình đang gặp phải.

Bước 6: Kiểm tra, chỉnh sửa và tiến hành bàn giao, hướng dẫn vận hành website cho khách hàng

Kiểm tra và chỉnh sửa được xem là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp. Việc kiểm tra sau khi website đã được hình thành là điều bắt buộc bạn cần phải làm bởi sẽ không thể chắc chắn được rằng web của bạn không có bất cứ lỗi nào trong quá trình thiết kế. Nếu không kiểm tra lại trước khi cho ra thị trường thì website của bạn có thể sẽ gặp phải một số phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng và dễ đánh mất sự tin tưởng của họ. Do đó, hãy tuyển dụng hay thuê ngoài tester giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa cho website nhé.

Bước tiếp theo để hoàn thiện toàn bộ website là bàn giao và hướng dẫn vận hành web. Nhà cung cấp web sẽ liên hệ với khách hàng, cho chạy thử bản demo và chỉnh sửa nếu có phản hồi cho phù hợp và tiến hành bàn giao website cho phía khách hàng. Khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách vận hành và quản lý website đúng cách cùng với các thao tác thay đổi nội dung trên web, thêm mới, quản lý, xuất báo cáo hay một số thao tác tương tự khác để khách hàng làm quen và thành thục sử dụng web.

Bước 7: Giải pháp marketing online cho website

Một bước không thể thiếu khi thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp đó là giải pháp marketing online cho web.

SEO được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm tất cả các công việc tối ưu onpage và xây dựng mạng lưới link liên kết với Google, giúp người dùng dễ tìm thấy website của bạn hơn trên các trang tìm kiếm. Điều này giúp tăng tối đa hiệu quả tiếp cận khách hàng.

Content là tất cả các nội dung và thông tin được sử dụng trên website như hình ảnh, video, text, infographic,…Các nội dung này được sắp xếp theo từng trang và mỗi trang sẽ có một URL khác nhau.

SEO và content đều là những yếu tố vô cùng quan trọng cho website của bạn. Dĩ nhiên, khi chọn thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn giải pháp marketing với các hình thức SEO web để lên top tìm kiếm với những content phù hợp giúp phát triển website của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp. Lien hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *