Thiết kế web tin tức – tạp chí – báo điện tử chuyên nghiệp

thiết kế web tin tức đẹp

Hiện nay, việc tiếp cận những thông tin mới về các lĩnh vực của đời sống thông qua các website nhận được sự quan tâm lớn từ độc giả. Vậy thiết kế web tin tức – tạp chí – báo điện tử chuyên nghiệp ra sao để có thể thu hút người đọc? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé!

Tầm quan trọng của việc thiết kế web tin tức là gì?

Thiết kế web tin tức, báo điện tử có tầm ảnh hưởng khá lớn tới các tòa soạn, cá nhân và doanh nghiệp. Nó mang lại một kênh để tương tác với độc giả, xây dựng uy tín và vị thế của các đơn vị trong ngành đồng thời mang lại nhiều nguồn thu nhập thụ động.

Tăng khả năng tương tác với độc giả và khách hàng

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet, đa phần người đọc sẽ ưu tiên lựa chọn các thông tin trên website bởi vì sự tiện ích và nhanh chóng của nó. Website cho phép họ tiếp cận được mọi thông tin cần thiết khi họ có kết nối mạng internet và các thiết bị truy cập. Thời gian hoạt động của tất cả website tin tức là 24/24, vì vậy, người dùng có thể đọc và tìm hiểu tin tức, cũng như tương tác với tòa soạn và doanh nghiệp bất cứ lúc nào khi mình muốn.

thiết kế web tin tức

Xây dựng được vị thế và uy tín

Thiết kế web tin tức, báo điện tử tốt cũng chính là một trong những phần không thể thiếu trong việc tạo lập vị thế và uy tín của công ty, tòa soạn. Các tin tức nếu có nội dung tốt và hữu ích, chính xác, đi kèm với cách diễn đạt dễ hiểu, logic,… chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho độc giả. Khi tất cả tin tức đều hội tụ yếu tố đầy đủ, người đọc sẽ bắt đầu nhận định cũng như đánh giá cao về chất lượng của các tin tức trên website. Nhờ đó, họ sẽ thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thông tin. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều tòa soạn đã bắt đầu xây dựng được vị thế và uy tín của mình.

Tăng thêm thu nhập thụ động

Khi website đã bắt đầu hoạt động được một thời gian dài với lượt traffic cố định, các quản trị viên của website đó sẽ có thể tăng thêm thu nhập thụ động từ các website với việc thêm quảng cáo. Điều đó sẽ mang lại nguồn thu lớn!

Các loại website tin tức – tạp chí – báo điện tử phổ biến hiện nay

Có rất nhiều cách phân loại web tin tức, tạp chí có thể phân loại dựa trên nội dung hay thiết kế hoặc đơn vị sở hữu,… Bên dưới là cách phân chia website phổ biến nhất dựa vào các  lĩnh vực được đề cập ngay trong nội dung bài viết đến từ các web báo online.

Website tin tức chuyên ngành

web tin tức công nghệ

Website tin tức chuyên ngành chỉ đăng những thông tin về một ngành hay chuyên ngành cụ thể. Các bài viết đó có thể bao gồm những tin tức về cập nhật các sự kiện mới xảy ra liên quan tới lĩnh vực đó hoặc những bài viết cung cấp thông tin, kiến thức cho người đọc.

Loại website này thường sẽ được phát triển bởi nhiều doanh nghiệp với thiết kế bao gồm nhiều chức năng để hỗ trợ việc giới thiệu sản phẩm hay doanh nghiệp cũng như tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nhiều website có xuất phát  là tạp chí chuyên ngành cũng có hướng phát triển tương tự.

Website tin tức tổng hợp

Trái ngược với những trang web chuyên ngành, trang web đa ngành không bị hạn chế về chủ đề mà nó sẽ bao quát được nhiều nội dung. Có thể kể đến như Đời sống, Xã hội, Quốc tế và Giáo dục, Thể thao, Giải trí,… Những trang web đa ngành này thường thuộc về các đơn vị báo chí và truyền thông.

Các tính năng web tin tức cần phải có

Các tính năng ở trang chủ

Ở trang chủ, thiết kế web tin tức thường sẽ bao gồm các tính năng cơ bản như hiển thị các bài viết mới nhất, bài nổi bật nhất, danh sách tin hot trong ngày, hiển thị tin tức theo từng chủ đề. Bên sở hữu website sẽ được cung cấp khả năng tùy chỉnh, thay đổi, chỉnh sửa bổ sung menu về những lĩnh vực, chủ đề tin tức khác nhau.

trang chủ website

Giới thiệu trang web tin tức, đơn vị sở hữu

Website được thiết kế với một trang giới thiệu về đơn vị sở hữu (tòa soạn, đơn vị báo chí, doanh nghiệp…) và trang web tin tức (loại web, các nội dung chính, tiêu chí hoạt động…). Bạn có thể lựa chọn đăng tải các nội dung giới thiệu này bằng nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh, infographic, video… Ngoài ra, ở nội dung chân trang sẽ có vị trí cho những thông tin vắn tắt và cách thức liên hệ với bên đơn vị sở hữu website.

Tin tức

Các bài viết tin tức được đăng tải theo từng chuyên mục. Bạn có thể bổ sung, edit, xóa những bài viết một cách linh hoạt, kết hợp đăng tải bài viết trên nhiều định dạng khác nhau (văn bản, hình ảnh, video, file âm thanh,…), hiển thị thời gian để thể hiện tính nóng hổi, hiển thị list bài viết theo các tag, gợi ý những tin tức có cùng chủ đề, chuyên mục.

Bên cạnh những bài đăng chính, website có thể cung cấp thêm các thông tin mà người đọc mong muốn cập nhật thường xuyên như ngày giờ, thời tiết, giá vàng, tỷ giá tiền tệ,…

Banner quảng cáo

Banner quảng cáo là một phần không thể thiếu khi thiết kế web tin tức, báo điện tử. Đây là khu vực nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư và truyền thông để có thể đặt quảng cáo của họ một cách tốt nhất. Banner có thể được thiết kế với kích thước và hiển thị ở các vị trí khác nhau, sử dụng để quảng bá thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị sở hữu website cung cấp hoặc từ phía các đối tác.

Các chức năng bình luận, chia sẻ

chức năng comment

Website tin tức cho phép người sử dụng có thể đăng ký tài khoản, sử dụng tài khoản cá nhân để bình luận dưới các nội dung bài viết. Tích hợp thêm các chức năng liên kết với các nền tảng mạng xã hội để người đọc có thể sử dụng tài khoản sẵn có của mình để tương tác với bài viết, chia sẻ bài viết.

Các chức năng quản trị web

Đơn vị sở hữu website được cung cấp các công cụ cơ bản để có thể tiến hàng theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động được thực hiện trên website tin tức của mình như tính năng quản trị nội dung, thống kê traffic website, kiểm duyệt bình luận,…

Thiết kế website tin tức – báo điện tử chuyên nghiệp tại TKW thương hiệu

Thiết kế web tin tức, báo điện tử nằm trong gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của TKW thương hiệu. Với đội ngũ các lập trình viên chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng ngàn dự án lập trình web, chúng tôi cam kết về giao diện, nội dung và giá cả của website.

thiết kế web tin tức

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website tin tức – báo điện tử tại Thiết kế web thương hiệu:

  • Chúng tôi hiểu rõ từng đặc trưng cũng như những tính năng quan trọng cần có của các website tin tức và báo online. Do vậy, các trang web khi được lập trình bởi TKW thương hiệu sẽ sở hữu nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đơn vị sở hữu cũng như độc giả.
  • TKW thương hiệu luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại và không ngừng cập nhật cải tiến để hoàn thiện tốt các dự án thiết kế website dành cho khách hàng.
  • Giao diện website được thiết kế luôn có được sự riêng biệt, độc đáo và thu hút.
  • Chúng tôi luôn đặt sự tôn trọng vào những ý tưởng đến từ khách hàng và luôn nỗ lực hết sức mình nhằm phát triển và đưa ý tưởng này áp dụng được vào việc lập trình những website tin tức.
  • Quy trình làm việc của chúng tôi được quy định rất rõ ràng và được thực hiện rất  bài bản để đưa tới cho khách hàng những sản phẩm ưng ý với chất lượng và hiệu quả nhất.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được về cách phân loại, tầm quan trọng của việc thiết kế web tin tức – tạp chí – báo điện tử. Việc cần làm hiện tại chỉ là liên hệ với một đơn vị thiết kế uy tín như Thiết kế web thương hiệu để được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và ký hợp đồng thiết kế web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *