Thiết kế website nhanh nhưng đảm bảo chất lượng

xây dựng website nhanh
làm website nhanh
Thiết kế website nhanh nhưng đảm bảo chất lượng

Quy trình thiết kế website nhanh như thế nào? Mất bao lâu để hoàn thiện một website?

Thông thường, quy trình thiết kế web nhanh sẽ bao gồm những bước sau:

 • Xác định giao diện, đặc tính cần thiết của website: bạn cần phải biết rõ website của mình sẽ theo đuổi những phong cách gì, có tông màu chủ đạo là màu gì, sẽ cần có những chức năng nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh… bạn có thể tham khảo một số đối thủ cùng lĩnh vực hoặc các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này, đơn giản hơn là lên kho giao diện để tham khảo.
 • Chọn tên miền cho website: tên miền giống như địa chỉ công ty ở trên môi trường Internet, giúp người dùng dễ dàng truy cập đến website cũng như là yếu tố để gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Do đó, việc chọn tên miền cũng cần đảm bảo các quy tắc như tên miền gần giống tên thương hiệu hay có liên quan đến từ khóa chính của lĩnh vực, sử dụng đuôi tên miền phù hợp, không bao gồm các ký tự đặc biệt…
 • Chọn hosting cho website: Hosting hay Web Hosting là dịch vụ lưu trữ bên thứ ba cung cấp nhằm đem đến không gian lưu trữ dữ liệu website và email. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải web cũng như tính bảo mật của website. Chọn dịch vụ Web Hosting giá rẻ, chất lượng, có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và yếu tố SEO đáng kể.
 • Xây dựng tính năng cho website: đây là bước sẽ quyết định đến việc hoạt động của trang web sau này. Cần xác định những tính năng cần thiết để cài đặt plugin, tránh dư thừa sẽ khiến website bị nặng và chạy chậm đi.
 • Tạo lập Mockup: sau khi đã cài đặt các plugin cần thiết để bổ sung tính năng cho website, bạn cần phác họa giao diện website sẽ trông như thế nào, nhằm tiến hành dàn trang xem nó ra sao. Đây là bước để bạn thể hiện sự sáng tạo, cũng như phải đảm bảo bản mockup có đầy đủ các yếu tố cần thiết. Bạn có thể dùng công cụ để tạo mockups trên máy tình của mình.
 • Chạy thử, fix lỗi, hoàn thiện: sau khi thiết kế xong, bạn sẽ tiến hành cập nhật các nội dung cơ bản và tiến hành chạy thử, sau đó sẽ chỉnh lại theo tùy ý.
 • Lên kế hoạch điều hành, phát triển website: sau khi website đã hoàn thiện và chạy thử thành công, bạn sẽ tiến hành lên kế hoạch xây dựng website bài bản, chi tiết trong thời gian dài, thường xuyên cập nhật thông tin để website luôn sống.
 • Bảo trì, cập nhật website: một website không thể lúc nào cũng trong tình trạng tốt 100%, rồi sẽ có lúc nó sẽ xuống cấp và gặp lỗi. Lúc này đây, bạn cần thường xuyên theo dõi, cập nhật, bảo trì hay nâng cấp website đều đặn và định kỳ có thể hằng tháng, hằng quý…
xây dựng website nhanh
Thiết kế website nhanh nhưng đảm bảo chất lượng

Không có một thời gian cụ thể để định lượng công việc thiết kế website, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: đặc thù của website (website bán hàng hay website thông tin), đối tượng khách hàng mục tiêu, lĩnh vực, yêu cầu về sắp xếp bố cục, giao diện đơn giản hay phức tạp, chức năng website…. Thông thường những website về bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, tạo web dạy học trực tuyến… sẽ tốn nhiều thời gian hơn những website thông thường. Ngược lại, đối với các website chỉ đơn thuần giới thiệu doanh nghiệp thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn.

Có thể thiết kế website nhanh nhưng chất lượng?

Người ta luôn có suy nghĩ rằng, cái gì nhanh sẽ khó mà có chất lượng tốt được. Thiết kế website cũng như thế. Công việc này đòi hỏi phải có thời gian từ việc lên ý tưởng, chọn các thành tố cần thiết cho đến bắt tay vào thiết kế giao diện, bố cục, kích hoạt tính năng cần thiết, chạy và thử nghiệm chỉnh sửa nhiều lần mới cho ra được website hoàn chỉnh. Nếu rút ngắn thời gian đồng nghĩa với việc mọi quy trình sẽ có ít thời gian để hoàn thiện chỉn chu hơn.

Có một cách để bạn có thể thiết kế một website nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đó chính là sử dụng các nền tảng CMS đơn giản, thậm chí sử dụng tất cả theo mẫu có sẵn. Kết quả cho ra sẽ không khác biệt quá lớn so với những website được code thủ công, đồng thời nhờ những tiện ích đã được tích hợp sẵn, bạn có thể rút ngắn thời gian của mình xuống đáng kể. Tuy nhiên cách này chỉ thực hiện cho những website có quy mô đơn giản và nhỏ, không phù hợp để phát triển website chuyên nghiệp của doanh nghiệp có quy mô tầm cỡ.

Cách thứ hai đó chính là chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Họ có cả một đội ngũ luôn túc trực để cung cấp cho bạn những dịch vụ linh hoạt theo yêu cầu, kể cả giải quyết những yêu cầu gấp rút về thời gian. Với những doanh nghiệp cần thiết kế website phức tạp và có quy mô lớn, chọn một đơn vị thiết kế website uy tín là giải pháp tốt nhất.

thiết kế web nhanh
thiết kế web nhanh

Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế website uy tín, nhanh nhưng đảm bảo chất lượng

Không có một quy chuẩn chung nào để đánh giá độ uy tín của một đơn vị thiết kế website. Tuy nhiên nhìn chung, khi đánh giá một đơn vị thiết kế web, người ta thường dựa trên các tiêu chí sau:

 • Các dự án, các đơn vị đã từng cộng tác: điều này giúp bạn nhận biết công ty đó có thực hiện nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực của website bạn đang phụ trách hay không, danh sách đơn vị hợp tác có thường xuyên đổi mới hay không, có từng thực hiện các dự án lớn hay không? Thậm chí bạn có thể tham khảo cụ thể các dự án họ từng thực hiện ra sao, như thế nào.
 • Xem xét việc hỗ trợ, giải đáp thắc mắc: trước khi hợp tác, hãy chú ý đến phong cách làm việc của họ với dự án của bạn, liệu rằng họ có thực sự nhiệt tình muốn hợp tác với bạn hay không? Họ có nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của bạn hay không? Thiện chí của họ như thế nào? Điều này rất quan trọng bởi có những công ty vì có quá nhiều khách hàng nên lơ là bạn, khiến cho bạn vì đã lỡ hợp tác rồi, rơi vào trạng thái “bỏ thì thương, vương thì tội”. Nên ưu tiên những đơn vị phản hồi nhanh chóng thì thời gian thiết kế của họ mới nhanh được.
 • Đánh giá qua thời gian thành lập công ty: dù yếu tố tuổi đời công ty chỉ mang tính tương đối nhưng nó cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Những công ty thông thường càng thành lập lâu năm thì sẽ càng có uy tín và kinh nghiệm hoạt động trong nghề, sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong nhiều vấn đề phát sinh.
thiết kế website nhanh
Cách chọn đơn vị thiết kế website nhanh nhưng đảm bảo chất lượng
 • Quy trình làm việc của họ: hãy xem xét quy trình họ làm việc với bạn có khoa học hay không, mọi thứ có được sắp xếp chuyên nghiệp hay không, chẳng hạn từ bản proposal cho đến trình bày ý tưởng, thiết kế giao diện, bản mockup cho đến demo… Sự chuyên nghiệp của một công ty không chỉ thể hiện qua những gì họ nói, mà còn thể hiện từ những điều nhỏ nhất trong quá trình làm việc.
 • Đánh giá từ khách hàng cũ: khách hàng sẽ không bao giờ chọn một quán ăn bị phản ánh xấu, tương tự như dịch vụ thiết kế web. Hãy lắng nghe cụ thể nhiều khách hàng cũ của công ty từng nhận xét thế nào về dịch vụ của họ. Bạn có thể tìm thấy đánh giá này trên nhiều group review.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi trên sẽ giúp bạn tìm được đơn vị thiết kế website nhanh nhưng bảo đảm chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *