Top 5 công cụ giúp bạn tự thiết kế website chuyên nghiệp nhất hiện nay

Top các công cụ thiết kế website chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, website ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Website không chỉ cung cấp thông tin mà còn là một công cụ để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến với cộng đồng. Vì thế, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thiết kế wesite chuyên nghiệp dành cho danh nghiệp của mình ngày càng nhiều. Dưới đây, Thiết kế web thương hiệu chia sẽ những cách tạo web bằng các công đơn giản dễ dàng nhất, cùng tham khảo nhé!

Top 5 công cụ giúp bạn tự thiết kế website chuyên nghiệp nhất

Công cụ thiết kế web chuyên nghiệp miễn phí hot nhất hiện nay

1. WORDPRESS – Công cụ thiết kế web nhanh, đơn giản

WordPress là một trong những công cụ được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay. Ưu điểm của WordPress là dễ quản lý, dễ sử dụng hơn các công cụ thiết kế web nhanh khác. Ngoài ra, WordPress còn có những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc SEO web trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngoài việc thiết kế website chuyên nghiệp thì việc bảo mật cho WordPress cũng rất được quan tâm và nhà sản xuất WordPress đã cung ứng nhiều tính năng để nâng cao bảo mật (một số tính năng có tính phí). WP được xây dựng hoàn toàn bằng PHP kết hợp cùng mySQL giúp tối ưu hiệu suất cho website, PHP là ngôn ngữ lập trình quá phổ biến hiện nay, nhưng về cơ sở dữ liệu SQL thì không phải ai cũng biết và nếu bạn quan tâm về nền tảng SQL mà cụ thể là mysql thì có thể tham khảo thêm tại sqladvice.com nhé.

Wordpress một công cụ làm website chuyên nghiệp với giao diện đơn giản

Các bước cơ bản để thiết kế website bằng WordPress như sau:

 • Bước 1: Chọn domain name (tên miền).
 • Bước 2: Chọn hosting.

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Nói dễ hiểu hơn, bạn đang có 1 file trên máy tính, bạn đăng tải file đó lên mạng và nơi lưu trữ file đó trên mạng chính là hosting.

 • Bước 3: Chọn theme (giao diện) cho website.
 • Bước 4: Cài đặt một số Plugin cho website.

Hiểu nôm na đây chính là bước thiết lập các tính năng, chức năng cho website của bạn.

 • Bước 5: Phân chia các danh mục và viết nội dung cho website.
 • Bước 6: Cài đặt thêm một số công cụ quản trị web (như Google Analytics, Google Search Console,…) tùy nhu cầu.

Với sự phát triển và không ngừng được cải tiến, mã nguồn WordPress hiện nay đã trở thành một trong những mã nguồn phổ biến nhất dùng để lập trình website nhanh, được úng dụng tại nhiều công ty lớn, trang web mona.media – Website chính thức của công ty thiết kế web Mona Media cũng được thiết kế từ mã nguồn này.

2. BLOGGER –  Công cụ làm website chuyên nghiệp

Blogger là một dịch vụ của google. Ưu điểm của công cụ này là miễn phí, có nhiều giao diện đẹp và vì nó thuộc google nên đương nhiên, các website được tạo bằng công cụ này cũng được “ưu ái” hơn trong thanh tìm kiếm của google.

Công cụ thiết kế web nhanh của Google
Công cụ tuyệt đỉnh của Google

Các bước cơ bản để xây dựng website bằng Blogger như sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ: blogger.com và đăng nhập tài khoản gmail.
 • Bước 2: Điền một số thông tin về tiêu đề, địa chỉ của website. Bấm tạo blog để tạo website
 • Bước 3: Chọn theme (giao diện) cho website của bạn và đăng tải giao diện đó trên website của bạn. Tiếp đó, bạn chỉ cần viết nội dung cho website của mình nữa là hoàn thành.

3. TUMBLR – Tự thiết kế website được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay

Tumblr là một công cụ “siêu dễ dàng” để tạo website, đặc biệt là những người “mù công nghệ” cũng có thể tạo web với công cụ Tumblr.

Tumblr được xây dựng trên nền tảng “chia sẻ là quan trọng nhất” nên người dùng dễ dàng đăng tải hình ảnh, video clip hoặc các bài đăng chỉ với các bước đơn giản sau:

Công cụ tự thiết kế website Tumblr

 • Bước 1: Truy cập Website: http://tumblr.com và tạo tài khoản. Việc tạo tài khoản trên Tumblr cũng đơn giản như tạo tài khoản ở các mạng xã hội, tức là chỉ cần địa chỉ email và mật khẩu. Ngoài ra, ở bước này, người dùng cũng được yêu cầu đặt địa chỉ URL (tên miền) cho website của mình.
 • Bước 2: Nhập mã Capatcha theo yêu cầu và chọn nút “I’m human!” để xác nhận bạn.
 • Bước 3: Chờ vài phút để máy tiến hành tạo website của bạn và khi hoàn thành, bạn đã có thể đăng tải những bài viết lên website của riêng mình.

Chọn “Create your first post!” và bạn có thể lựa chọn hình thức bài đăng, hiệu chỉnh kiểu chữ, xem trước bài viết trước khi post,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện cho riêng từng bài viết hoặc thay đổi giao diện cho toàn website một cách dễ dàng.

4. WEEBLY

Weebly cũng là một công cụ thiết kế web miễn phí được nhiều người tin dùng. Chỉ với các bước đơn giản sau, bạn đã có thể tự thiết kế một website cho mình không khác gì các nhà lập trình web chuyên nghiệp:

Công cụ tự thiết kế web Weebly
Công cụ tự thiết kế web Weebly
 • Bước 1: Truy cập website: https://www.weebly.com/ và tạo một tài khoản miễn phí
 • Bước 2: Chọn loại hình website phù hợp với nhu cầu cá nhân: Blog, Site hoặc Store (nếu muốn sử dụng store thì thường tốn phí).
 • Bước 3: Chọn theme (giao diện) cho website
 • Bước 4: Đặt tên miền cho website của bạn
 • Bước 5: Bây giờ, bạn đã có thể tiến hành đăng tải các bài đăng trên website của mình!

5. WIX

Công cụ Wix được ưa chuộng hàng đầu tại Châu Âu
Công cụ Wix được ưa chuộng hàng đầu tại Châu Âu

Wix là một công cụ thiết kế website chuyên nghiệp rất được ưa chuộng tại Châu Âu. Wix hỗ trợ hầu hết các tính năng cần thiết để làm website chuyên nghiệp cho người dùng. Sự đơn giản, dễ sử dụng của Wix giúp bạn có thể tạo website thật chuyên nghiệp mà cũng ít tốn thời gian nhất.

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên Wix
 • Bước 2: Chọn giao diện cho website của bạn. Ngoài giao diện sẵn có của Wix, bạn cũng có thể sửa chữa vài chi tiết của giao diện cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.
 • Bước 3: Thiết kế, tùy chỉnh nội dung, lựa chọn các tính năng cho website để tăng tính chuyên nghiệp
 • Bước 4: Tích hợp website với các bên thứ ba. Wix cho phép người dùng liên kết với các trang khác như Instagram, Soundcloud,….
 • Bước 5: Chọn tên miền và công bố website của bạn.

Trên đây là những bước cơ bản để tạo website với 5 công cụ thiết kế website chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tuy với những công  cụ trên bạn có thể tự tạo cho mình một trang web riêng nhưng chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh mà bạn không thể nào ngờ tới. Theo Thiết kế web thương hiệu thì các bạn vẫn cần một đối tác có kinh nghiệm để có thể xử lí tình huống phát sinh một cách  tốt nhất. Công ty Mona Media là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website và chưa hề có một vấn đề phát sinh nào mà Mona Media không thể giải quyết được. Quy trình thiết kế web một cách rõ ràng, những Designer tại đây đều có ít nhất là 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và không ngừng học hỏi để phát triển. Thế nên Mona Media là một đơn vị hợp tác đáng tin cậy với các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *