Phương pháp xây dựng thương hiệu cho khách sạn hiệu quả

Ngoài việc cân nhắc cách quản lý khách sạn sao cho phù hợp thì đầu tư vào xây dựng thương hiệu khách sạn chắc chắn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện với tư cách là một chủ khách sạn. Vì vậy, hãy cùng Thietkewebthuonghieu tìm hiểu lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy và làm thế nào để xây dựng chiến lược thương hiệu khách sạn một cách hiệu quả nhất.

Tại sao xây dựng thương hiệu cho khách sạn là cần thiết

Thương hiệu khách sạn không chỉ nằm ở cái tên hoặc logo của bạn. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ tính năng, giá trị của khách sạn cho đến nhận thức, quan điểm và trải nghiệm của khách hàng. Một thương hiệu sẽ thể hiện bạn là ai, bạn tin tưởng vào điều gì và bạn muốn được khách hàng nhìn nhận như thế nào.

Thiết kế trang web giới thiệu khách sạn sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến bạn và phân biệt bạn với những khách sạn còn lại. Chính việc bạn sử dụng các chiến lược thương hiệu của riêng mình một cách hiệu quả thì lúc đấy khách hàng sẽ chọn bạn chứ không phải là đối thủ cạnh tranh.

Tầm quan trọng mà thương hiệu mang đến

Giúp tạo dựng niềm tin

Bằng cách nhất quán một thông điệp, bạn có thể nổi bật khi được so sánh với những người khác trong việc tạo ra mối liên kết sâu sắc với khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ trở thành khách hàng quen thuộc. Trải nghiệm của khách hàng càng tốt thì cơ hội mở rộng thương hiệu ra bên ngoài càng lớn. Ngoài ra, tạo mối quan hệ với du khách thông qua các phương tiện truyền thông trước, trong và sau khi lưu trú, sẽ là chìa khóa để nâng cao khả năng truyền miệng. Hình ảnh, video và thương hiệu càng tốt thì sẽ càng có nhiều người chia sẻ trải nghiệm của họ lên trên mạng và thương hiệu của bạn có thể phát triển theo cấp số nhân mà không cần đầu tư.

Tăng doanh thu khách sạn

Bạn thiết kế nội dung thương hiệu càng mạnh thì sẽ càng có nhiều khả năng thuyết phục du khách đến ở và quay trở lại lần nữa nhiều hơn. Nhờ vào thương hiệu, bạn có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách vip và điều đó đồng nghĩa với việc khách sạn của bạn sẽ có thêm nhiềm khoản doanh thu và lợi nhuận trong tương lai.

Những cách giúp bạn xây dựng thương hiệu khách sạn

Tạo bản sắc thương hiệu

Khi bạn lên chiến lược xây dựng thương hiệu thì đây là một yếu tố không thể thiếu. Bởi vì, bản sắc thương hiệu chính là cách để khách hàng nhận diện rõ hơn về thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng trong khi thiết lập một bản sắc riêng thì bạn phải xác định được mục tiêu thị trường, đối tượng khách hàng bạn hướng đến là những ai, nét đặc biệt thu hút khách du lịch và lí do gì khiến khách hàng tin tưởng và chọn lựa bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh.

Xác định giá trị và mục tiêu thương hiệu

Bạn muốn mọi người nhớ đến bạn vì điều gì? Một thương hiệu cao cấp, đang phát triển hay chưa từng được biết đến? Do đó, để làm cho khách hàng nhớ đến mình thì trước tiên bạn phải xác định được giá trị thương hiệu của mình là gì và nó có ý nghĩa như nào trong việc thiết kế một thương hiệu. Việc này sẽ giúp bạn định hình được nội dung và mục tiêu thương hiệu mà bạn muốn hướng đến trong tương lai. Và khi tìm ra được giá trị độc quyền thì bạn có thể tạo ra những câu chuyện giúp định vị thương hiệu của bạn trên thị trường du lịch và đồng thời nó cũng thể hiện được những trải nghiệm về chuyến đi của khách hàng. Giá trị thương hiệu sẽ làm cho khách hàng biết và tìm đến bạn vì trong thâm tâm họ luôn nghĩ rằng:” Tôi muốn đến khách sạn này vì nó mang đến cho tôi những giá trị về cuộc sống hay con người hoặc những trải nghiệm có một không hai.

Thiết kế website để tạo điểm nhấn riêng

Hiện nay, nhu cầu đặt phòng khách sạn trên trang web đang được ưa chuộng vì những tiện ích mà nó mang đến cho người tiêu dùng. Vì vậy, việc thiết kế trang web mang tên thương hiệu của riêng bạn sẽ được coi là phương thức tốt nhất để phát triển khách sạn.

Bạn nên đảm bảo rằng trang web sẽ hấp dẫn về mặt hình ảnh và phù hợp về mặt thẩm mỹ khi dựa trên ý định tạo dựng thương hiệu của bạn. Ví dụ, một khách sạn cao cấp có thể đưa ra những hình ảnh đầy khát vọng trên trang chủ, làm nổi bật những dịch vụ sang trọng và quý phái dành cho những khách hàng có mức thu nhập dư dả. Hình ảnh bạn chọn, biểu tượng hay thậm chí cả phông chữ bạn sử dụng đều có thể góp phần vào việc gây ấn tượng đối với khách hàng khi mà họ sử dụng trang web.

Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý đến việc luôn cập nhật trang web và nội dung mới thường xuyên. Mặc dù nó có vẻ không phải là vấn đề quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu của bạn, nhưng nếu website gặp phải các vấn đề về lỗi tải chậm, liên kết bị hỏng hay thiếu các tính năng phụ trợ và trang web bị xáo trộn thì chắc chắn sẽ gây mất điểm trong mắt du khách. Tham khảo https://monamedia.co/thiet-ke-website/ để có thể xây dựng website khách sạn phù hợp nhất cho doanh nghiệp cũng như thương hiệu của bạn.

Đầu tư vào các công cụ quảng cáo

Chắc chắn không thể phủ định một sự thật hiển nhiên là sự xuất hiện hình ảnh thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông có vai trò rất quan trọng.

Lựa chọn hình thức quảng cáo khách sạn thích hợp sẽ giúp cho bạn xây dựng được mối liên hệ với khách hơn. Bạn chắc chắn phải nghĩ đến nội dung đăng tải như nào để có thể mang lại ấn tượng cho khách hàng về thương hiệu của chính bạn. Chính điều này sẽ quyết định phần lớn cảm nhận của họ trong việc quảng bá cơ sở của bạn. Đôi khi chỉ đơn giản bằng việc khen ngợi khách sạn của bạn giữa bạn bè hoặc bằng một cách khác là dán lên mạng xã hội những bức ảnh họ chụp tại đây sẽ giúp cho thương hiệu của bạn ngày càng được mở rộng và lớn mạnh.

Bạn nên đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng và loại nội dung bạn tải lên đều phù hợp với hình ảnh thương hiệu bạn mang đến. Một khách sạn cao cấp có thể đăng tải hình ảnh các khu vực sang – sạch – đẹp hay khuôn viên và các phòng ốc của nó. Trong khi đó thì một nhà trọ hoặc homestay tập trung vào sự tiện lợi, tối giản thì có thể đăng thông tin về những điều cần làm trong khu vực địa phương, lời khuyên về cách đi lại hay lời khuyên về các địa điểm tham quan.

Ưu tiên phản hồi từ khách hàng

Tất cả các phản hồi đều hữu ích cho việc thiết lập thương hiệu khách sạn của bạn. Cho dù là lời khen hay chê thì bạn nên sẵn sàng tâm lí thoải mái để tiếp nhận những lời phản hồi từ người khác. Bất kể bạn có bỏ bao nhiêu công sức vào dịch vụ thì đôi lúc vẫn sẽ có vài rủi ro xảy ra và bạn vẫn sẽ phải đối mặt và tìm cách xử lí những vấn đề như thế. Tất nhiên là khách sẽ phàn nàn và không phải ai cũng để lại những lời góp ý để bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau.  Việc bạn cần làm bây giờ là giao tiếp với khách hàng để thấu hiểu họ hơn, nhằm đưa ra những cách giải quyết và khắc phục tốt hơn.

Bạn cũng nên để ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng ở trên mạng vì đây có thể được coi là nguồn cung cấp khách hàng tiềm năng nhất. Các phương tiện truyền thông xã hội và các trang web nên được giám sát liên tục để nắm bắt rõ phản hồi của khách. Phản ứng kịp thời từ đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản không chỉ giúp khắc phục thiệt hại mà còn để lại ấn tượng tích cực đối với những vị khách tiềm năng trong tương lai, giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Đặt tên thương hiệu

Không thể nghi ngờ rằng việc đặt tên thương hiệu cũng ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của khách sạn. Một cái tên hay, đẹp, dễ nhớ và có ý nghĩa chắc chắn sẽ thu hút khách hàng tìm đến hơn. Bên cạnh đó,nó cũng quyết định mức độ phủ sóng thương hiệu của bạn khi sở hữu một cái tên độc nhất và không vay mượn từ chỗ khác.

Bạn có thể gắn tên khách sạn của mình với địa điểm, chẳng hạn như “Khách sạn Lotte Hà Nội” hay một cái tên có nhiều từ khoá sẽ làm cho khách sạn của bạn được dễ dàng tìm thấy trên google hơn. Ngoài ra, các dịch vụ SEO, SEO Brand, SEO Local sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn lan toả nhanh trên nền tảng Internet.

Kết luận

Xây dựng thương hiệu không bao giờ là một điều đơn giản hay dễ dàng. Điều quan trọng nhất để tạo nên một thương hiệu thành công cho khách sạn của bạn là đừng bao giờ so sánh mình với các doanh nghiệp khác và cố gắng hiểu được khách hàng bởi vì nếu họ thấy tốt thì họ sẽ đến rồi sẽ quay trở lại.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng thương hiệu cho nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *