Thiết kế website đặt vé máy bay

xây dựng trang web bán vé xe
Hình thức kinh doanh online hiện đang phát triển khá nhanh và là một thị trường rất tiềm năng tại Việt Nam. Vì vậy việc sở hữu một website bán vé máy bay là điều cần thiết. Thay vì vé giấy như bình thường, khi mua theo hình thức này bạn sẽ nhận được một file vé điện tử có đầy đủ các chức năng như vé giấy. Việc thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp giúp tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm một lượng lớn khách hàng không chỉ trong mà còn ngoài nước.

Vai trò quan trọng của website bán vé máy bay

Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Để khách hàng quyết định chọn website của bạn mua vé thay vì các website khác, bạn phải có được lòng tin của khách hàng. Bạn cần nêu rõ từ những thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại đến các mục giới thiệu sâu hơn, ví dụ như quá trình hình thành và phát triển, các công ty mà doanh nghiệp bạn đang hợp tác cung cấp vé máy bay.

Một doanh nghiệp lâu năm, có chỗ đứng trên thị trường sẽ tạo được sự an tâm cho khách hàng. Thêm vào đó bạn cũng có thể truyền tải các thông tin về tầm nhìn, giá trị cốt lõi của công ty, liệt kê các chi nhánh (nếu có) để gây ấn tượng về độ chuyên nghiệp cũng như uy tín của bản thân.

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Hiện nay, nhu cầu di chuyển bằng máy bay ngày càng tăng. Tuy nhiên song song đó đời sống của mọi người lại ngày càng bận rộn khiến việc đặt vé máy bay phương thức truyền thống gặp nhiều bất cập, đặc biệt là gây lãng phí thời gian. Để mở rộng thị trường kinh doanh nhằm đạt doanh thu tốt nhất, hiện nay hầu hết các đại lý cung cấp vé máy bay đều thiết kế cho mình một website riêng. Người dùng có thể tìm kiếm về các chuyến bay, giá vé và nhiều thông tin khác để cân nhắc có một lựa chọn tốt nhất sau đó đặt mua nhanh chóng ngay tại nhà.

Bắt kịp xu hướng thị trường

Dựa trên thống kê vào năm 2019, dân số Việt Nam đã đạt mốc xấp xỉ 97 triệu dân với 64 triệu người sử dụng Internet, con số trên tăng đến 28% so với dữ liệu năm 2017. Công nghệ ngày càng lên ngôi, các phương thức thanh toán trực tuyến được phổ biến rộng rãi nên không lạ khi người dùng thường thích việc mua sắm online hơn. Vì vậy, để cạnh tranh với hàng chục đại lý khác, việc mở rộng kinh doanh bằng website tạo sự khác biệt và bắt kịp xu hướng thị trường. Thêm vào đó, dĩ nhiên khách hàng nào cũng muốn tìm kiếm và so sánh giá trước khi quyết định mua.

thiết kế website bán vé du lịch
Thống kê dữ liệu người dùng Internet 2019

Mở rộng sự nhận diện thương hiệu

Hơn hết, website còn là một công cụ mang tính chiến lược do nếu được cập nhật nhiều tính năng nổi bật, dễ sử dụng, chỉnh chu và bắt mắt sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và ấn tượng với sự chuyên nghiệp của bạn. Khi khách hàng chưa biết gì về bạn, việc sở hữu một website quá thô sơ, thiếu đầu tư khiến khách hàng có phần bất an về chất lượng dịch vụ.

Những module phù hợp cho website bán vé máy bay

Hệ thống tìm kiếm chuyến bay hiện đại, thông minh

Đây là module quan trọng và cần thiết nhất khi thiết kế web bán vé máy bay. Hệ thống cần được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và tích hợp API để việc tìm kiếm dữ liệu chuyến bay của khách hàng có thể nhanh chóng và đầy đủ thông tin nhất.

Khách hàng chỉ cần nhập các thông tin cơ bản như: điểm đi và đến, ngày đi, ngày về (khứ hồi nếu có) và số lượng hành khách. Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và trả về cho khách hàng dữ liệu tất cả các chuyến bay từ tất cả các hãng hàng không. Từ đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhất về cả mặt thời gian và chi phí.

thiết kế website đặt vé máy bay
Module website bán vé máy bay

Cổng thanh toán online

Ngoài phương thức thanh toán truyền thống tại điểm giao dịch ra thì hiện nay có rất nhiều hình thức khác để khách hàng có thể thanh toán một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn như:

 • Thanh toán qua thẻ

Đây là hình thức thanh toán phổ biến nhất và chiếm khoảng 85-90% các giao dịch thương mại điện tử. Hiện nay có 2 loại thẻ được dùng đó là tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế (Master, Visa,…)

 • Chuyển khoản ngân hàng

Khách hàng có thể giao dịch bằng Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện chuyển khoản tới tài khoản của doanh nghiệp. Với hình thức này bạn cần hướng dẫn chi tiết nội dung chuyển khoản cần thiết để không gặp trở ngại trong việc đối chiếu nguồn tiền cũng như xuất vé.

 • Thanh toán bằng ví điện tử

Gần đây các ví liên kết điện tử đang lên ngôi do sự tiện lợi và các chương trình khuyến mãi, hoàn tiền của nó. Để thực hiện thanh toán bằng phương thức này, bạn phải sở hữu các ví điện tử như Payoo, Momo, ZaloPay,… và dùng nó để thanh toán trực tiếp trên những website chấp nhận chúng.

 • Thanh toán qua cổng

Về mặt bản chất thì cổng thanh toán là dịch vụ cho phép người dùng giao dịch tại các website thương mại điện tử. Nó cung cấp một hệ thống giúp kết nối an toàn giữa tài khoản (thẻ, ví điện tử,…) của người dùng với tài khoản của chủ website bán hàng. Việc thanh toán qua cổng hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể thanh toán/nhận tiền một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn thông qua Internet. Hiện nay cũng có một vài ngân hàng đang triển khai loại hình thanh toán này.

 thiết kế website bán vé xe
Các đối tác thanh toán vé máy bay

Sẽ thật thiếu sót khi website của bạn không thể thực hiện thanh toán ngay khi khách hàng đã lựa chọn được suất vé ưng ý. Vì vậy, hãy liệt kê hết tất cả các hình thức thanh toán có thể ở module này và đừng quên hãy đa dạng hóa nó hết sức có thể để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Blog chia sẻ kinh nghiệm

Ngoài đặc thù về kinh doanh vé máy bay, việc có thêm một mục riêng để chia sẻ kiến thức cũng rất cần thiết. Các bài viết làm tăng lượt tương tác cho website, từ đó dễ đứng những vị trí đẹp trên Google Search. Hơn hết nó còn hỗ trợ khách hàng của bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng, giúp trải nghiệm tốt hơn, từ đó tạo sự thoải mái và cảm giác hài lòng về dịch vụ.

Bạn cũng có thể chèn thêm các bài viết dịch vụ vào mục này để kinh doanh thêm các gói/tour du lịch, mở rộng hình thức kinh doanh, giúp tăng doanh thu về cho doanh nghiệp.

Chương trình khuyến mãi

Mỗi khi chạy promotion nào, bạn có thể tổng hợp nó ở đây để khách hàng có thể tiện theo dõi. Đây là một module rất được quan tâm và theo dõi thường xuyên vì vậy bạn nên cập nhật nó cũng như đa dạng các khuyến mãi. Thông thường có 3 dạng khuyến mãi:

 • Khuyến mãi dành cho người mới

Để tăng lượng khách hàng mới sử dụng dịch vụ, bạn có thể tặng các mã giảm giá hoặc các ưu đãi dành cho các người dùng lần đầu mua vé máy bay trên website bạn.

 • Khuyến mãi dành cho khách hàng trung thành, VIP

Ngoài việc mở rộng danh sách khách hàng, việc giữ chân khách hàng cũ cũng rất quan trọng. Hãy có những ưa đãi thật hấp dẫn như tích điểm đổi quà, đổi vé, đổi voucher khuyến mãi để tạo mối quan hệ với khách hàng khắn khít, thân thiết hơn.

 • Khuyến mãi dành cho tất cả người dùng

Những khi nhu cầu mua vé máy bay thấp hoặc vào những dịp đặc biệt, bạn có thể tạo ra các khuyến mãi để đẩy mạnh doanh thu cũng như thu hút khách hàng. Đây là một cách tốt để ổn định doanh số, chương trình này thường được mở ra vào dịp cuối tháng, cuối quý hoặc vào những mùa nhu cầu du lịch không cao.

Khuyến mãi này cũng có thể được hỗ trợ bởi các đối tác ngân hàng, nếu người dùng thanh toán vé máy bay bằng một trong số các thẻ tín dụng nhất định sẽ được nhận các ưu đãi hấp dẫn tương ứng.

thiết kế web bán vé máy bay
Một số hình thức khuyến mãi vé máy bay

Quản lý thông tin khách hàng

Việc tích hợp phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là cầu nối giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả nhất, nó hỗ trợ quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác giúp việc phục vụ khách hàng đạt hiệu quả tốt hơn. Quản lý thông tin khách hàng cũng tạo thuận lợi cho việc thông báo chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo hay tạo ưu đãi phù hợp với từng nhóm/phân khúc khách hàng hơn.

Đối với doanh nghiệp thì 3 yếu tố được quan tâm nhất chính là doanh thu, lợi nhuận và chi phí. Nhờ CRM, các dữ liệu sẽ được thu thập và tự động xuất ra các báo cáo bằng văn bản hoặc biểu đồ. Dựa vào các báo cáo đó, ta có dự báo kết quả doanh thu nhằm tìm ra chiến lược kinh doanh mới. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng là trợ thủ đắc lực nhằm thay thế phương pháp tổng hợp dữ liệu thủ công tốn thời gian và kém hiệu quả.

xây dựng website đặt vé máy bay
Thu thập và quản lý thông tin khách hàng

Kết nối cộng đồng

Liên kết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… giúp chia sẻ nội dung nhanh chóng và dễ dàng hơn, mở rộng phạm vi tìm kiếm cho thương hiệu.

Hỗ trợ trực tuyến bằng các phần mềm live chat như tawk.to, Skype,…

Tổng hợp các số hotline và các địa chỉ chi nhánh (nếu có).

Đa ngôn ngữ

Nếu doanh nghiệp của bạn có bán vé máy bay các chuyến nước ngoài thì nên có mục này để hướng đến các khách hàng ngoại quốc. Ngành du lịch của Việt Nam đang trên đà phát triển, vì vậy việc mở rộng đối tượng khách hàng đa quốc gia là một bước đi đúng đắn.

Tích hợp API cho website

Sử dụng API để cải tiến website

Việc có được một website hoàn thiện là chưa đủ bứt phá so với các đại lý khác, vì vậy bạn cần nâng cấp website của mình trở nên chuyên nghiệp hơn nữa. Khi truy cập vào website của bạn, điều khách hàng mong muốn là có thể tìm kiếm được thông tin chuyến bay từ tất cả hãng hàng không để có thể so sánh sau đó mới quyết định rút hầu bao. Để phục vụ được nhu cầu đó, chúng ta cần tích hợp API cho website của mình.

Thiết kế website có tích hợp API:

API là tập lệnh xử lý được xây dựng để tích hợp vào tất cả các cổng dữ liệu nhằm thực hiện yêu cầu tìm, đặt giữ chỗ vé cũng như lưu trữ thông tin khách hàng. Việc tích hợp API cho website không những tiện ích cho khách hàng mà còn giúp việc quản lý của các đại lý hiệu quả hơn. API sẽ hỗ trợ khách hàng truy vấn dữ liệu tất cả chuyến bay, phí dịch vụ và giá vé của các hãng hàng không.

viết web bán vé máy bay
Tìm kiếm chuyến bay tích hợp API

Lợi ích của API đối với đại lý:

 1.   Dễ dàng quản lý được việc giữ chỗ và xuất vé trực tiếp trên hệ thống
 2.   Chi phần đầu tư thấp nhưng lợi nhuận tăng lên nhiều lần
 3.   Tất cả thao tác đều được lưu trữ theo ngày trên hệ thống. Giúp dễ dàng để xử lý khi khách hàng cần đổi vé, thay đổi lộ trình hoặc thông tin cá nhân,… Tất cả đều sẽ được thể hiện rõ về quy định phí của từng hãng hàng không.
 4.   Kết quả tìm kiếm nhanh hơn (~6s), tốc độ và tiện ích luôn ghi một điểm cộng lớn để thu hút khách hàng.
 5.   Bảo mật thông tin tuyệt đối.
 6.   Chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho CTV và đại lý cấp 2 được thông báo và cập nhật liên tục trên bảng tin.
 7.   Tất cả các thông tin về chuyến bay sẽ được thể hiện chuẩn xác và chi tiết: bay trong nước/quốc tế, chuyến bay thẳng/có điểm dừng, giá vé, giờ bay,…
 8.   Xem thông tin vé khách đã đặt cũng như check-in online trên hệ thống một cách đơn giản.
 9.   Thống kê tất cả các dữ liệu: doanh thu, số lượng vé đã đặt,… Ngoài ra có thể quản lý chúng dễ dàng trên thiết bị di động.
 10.   Giảm thiểu nhân lực, tiết kiệm ngân sách.
xây dựng trang web bán vé xe
Thiết kế website tích hợp API

Lợi ích của API đối với khách hàng:

 1. Khách hàng có thể xem chi tiết tất cả thông tin về chuyến bay như giá cả, hãng hàng không, thời gian,… một cách cụ thể.
 2. Cung cấp nhiều phương thức thanh toán.
 3. Thao tác đặt mua đơn giản, dễ sử dụng
 4. Khi gần hết thời gian giữ chỗ, khách hàng sẽ nhận được thông báo từ đại lý.

Một số mẫu website bán vé máy bay

tạo website bán vé máy bay
Website bán vé máy bay Abay
xây dựng trang web bán vé xe
Website bán vé máy bay BestPrice
lập trình website đặt vé máy bay
Website bán vé máy bay Vietjet

Những ưu điểm bạn sẽ được trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ của Mona Media:

 1. Mẫu giao diện vô cùng đa dạng và độc đáo. Đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về ý tưởng của khách hàng để đem đến một website phù hợp và mang phong cách đặc biệt nhất.
 2. Website chuẩn SEO: một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế trên thứ hạng Google, giúp lượng khách hàng được tiếp cận cao hơn.
 3. Tốc độ website nhanh, ổn định và tính an toàn tuyệt đối.
 4. Dễ dàng quản lý, đơn giản cho người dùng.
 5. Website được thiết kế responsive giúp tối ưu hiển thị trên tất cả các thiết bị có màn hình: điện thoại, máy tính bảng, máy tính, máy chiếu…
 6. Uy tín, chất lượng, độc quyền sản phẩm. Hoàn 100% nếu giao diện website đã được sử dụng.
tạo web bán vé xe
Thành quả phục vụ của Mona Media

Nếu có nhu cầu hoặc khó khăn về dịch vụ thiết kế website hãy liên hệ với Công ty TNHH Mona Media:

 • Website: mona.media
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Skype: demonhunterp
 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

Kết luận

Nếu bạn là đại lý vé máy bay và đang tìm kiếm cho mình một phương hướng mở rộng kinh doanh thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy thiết kế một website đặt vé máy bay cho riêng mình. Internet là một thị trường béo bở đem lại lượng khách hàng vô cùng lớn cho các đơn vị kinh doanh, đặc biệt là mua bán vé máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *