Lợi ích thiết kế app mobile mang lại cho doanh nghiệp

thiết kế app mobile

Thiết kế app là nền tảng tuyệt vời phục vụ tốt nhất cho mọi trải nghiệm người dùng. Khi số người truy cập internet bằng di động ngày càng tăng lên theo cấp số nhân. Thì một app mobile chuyên nghiệp chính là cánh tay phải đắc lực cho doanh thu tăng gấp bội. Thiết kế app mobile mang đến lợi ích thiết thực cho cả người dùng lẫn doanh nghiệp kinh doanh.

Tổng quan về thiết kế app mobile

Thiết kế app mobile hay còn gọi là thiết kế ứng dụng di động. Đây là một phần mềm ứng dụng được thiết kế cho các thiết bị di động thông minh. Bao gồm smartphone, máy tính bảng và một số những thiết bị di động khác.

Các app mobile có thể được phát triển bởi nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đảm bảo ứng dụng chạy mượt mà trên nhiều nền tảng thiết bị di động khác nhau. Công cụ này được thiết kế đa dạng cho nền tảng Android, iOS, BackBerry OS, Window Phone, Symbian…

App Mobile phổ biến với những loại nào?

Dưới nhu cầu sử dụng app mobile tăng cao, các nhà nghiên cứu không ngừng sáng tạo. Nhằm mang đến những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho sự trải nghiệm. Đặc biệt phổ biến nhất trên thị trường với những ứng dụng sau:

thiết kế app mobile

Hybrid Mobile app (Ứng dụng “lai”)

Hybrid Mobile app chính là công cụ phát triển dựa trên sự kết hợp giữa web app và mobile app. Thông qua việc xây dựng ứng dụng di động có thể chạy trên tất cả mọi thiết bị. Với giao diện linh hoạt được tạo ra dựa trên nền tảng quen thuộc brower. App mobile này được phát triển bởi ngôn ngữ lập trình HTML5, JavaScript, CSS3…

App phổ biến nhất phải kể đến là Hybrid, mang đến nội dung và giao diện tùy biến tốt. Ưu điểm của app là nội dung được lấy từ các trang web. Chi phí để phát triển app không quá cao. Rất thuận tiện nếu người dùng muốn ứng dụng chạy trên nhiều hệ điều hành di động khác nhau. Không cần phải tốn công xây dựng từ một phiên bản phần mềm khác.

Native Mobile app

Native Mobile app là một mobile app tuyệt vời sở hữu giao diện mượt mà. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Có thể sử dụng app ở bất cứ nơi đâu mà không cần có kết nối internet. Với sự đa dạng trong các tính năng khi sử dụng nên có tính ứng dụng rộng rãi. Người dùng có thể sử dụng thỏa sức trải nghiệm với nhiều công cụ hấp dẫn. Có thể chơi game mobile offline hay tra từ điển, đọc báo…không giới hạn.

 Mobile app tuyệt vời sở hữu giao diện mượt

Native Mobile app được phát triển dựa trên hệ điều hành xác định trước. Nếu muốn phát triển thêm nhiều hệ điều hành khác cần có nhiều phiên bản khác nhau. So với Hybrid Mobile app thì sử dụng Native Mobile app khá tốn kém chi phí. Nếu muốn cập nhật các tính năng, giao diện mới đòi hỏi phải trải qua phiên bản nâng cấp.

Lợi ích khi thiết kế app mobile cho doanh nghiệp

Với con số khủng người dùng truy cập internet bằng ứng dụng di động như ngày nay. Một thiết kế app mobile chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Gặt hái thành công với những hiệu quả tuyệt về thư giãn, giải trí. Có app mobile, mọi thứ sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn biết nhường nào:

Mang đến giải pháp marketing hoàn hảo

Marketing trong kinh doanh có thể nói là chiến lược sống còn của doanh nghiệp. Trước đây, để tiếp cận và thu hút được khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp phải bỏ chi phí lớn. Mà việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm cũng không mang đến hiệu quả cao. Thiết kế app mobile là giải pháp tiết kiệm tối ưu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Tính năng chia sẻ trên app mobile giúp dễ dàng thông báo, lưu trữ hay tiêu thị hàng hóa doanh nghiệp.

Bằng những khuyến mãi và ưu đãi dành cho người tải app. Doanh nghiệp sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn. Khuyến khích họ nói về doanh nghiệp tích cực hơn. Những chiến lược marketing của doanh nghiệp đều được thông báo chính xác, nhanh chóng tới khách hàng.

Níu chân khách hàng trung thành

Thiết kế app mobile hướng đến mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Giữ chân khách hàng bằng tất cả sự tiện ích và đa năng. Giao diện ấn tượng, độc đáo sẽ dễ dàng tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng. Một app chuyên nghiệp sẽ thể hiện được sự chỉn chu trong chăm sóc khách hàng. Mang đến sự tăng nhanh số lượng các user, là tiền đề để doanh nghiệp tăng tập khách hàng.

Xây dựng thương hiệu uy tín

Một khi chiến lược marketing được thực hiện đúng hướng, đương nhiên thương hiệu sẽ lan xa. Với sức hấp dẫn của các chương trình ưu đãi, khuyến mãi…được cập nhật liên tục trên ứng dụng. Khách hàng sẽ chẳng thể bỏ qua app nếu họ có nhu cầu. Đôi lúc những chương trình hấp dẫn này lại níu kéo cả những người không có nhu cầu. Từ đó này sinh đơn hàng mới của khách hàng.

xây dựng thương hiệu

-->Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế web thương hiệu

Tăng khả năng tương tác cao đối với khách hàng

Không có ứng dụng nào có thể mang đến mật độ tương tác lớn như những ứng dụng di động. Do vậy, thiết kế app mobile chính là giải pháp hữu hiệu trong việc tăng tương tác. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể tương tác không giới hạn. Mua hàng hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Không bị giới hạn về thoài gian hay khoảng cách địa lý. Một app di đông tốt đã giữ chân khách hàng đến 80%. Sức tiếp cận khách hàng tăng gấp 5 lần bình thường.

Thúc đẩy doanh thu, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Mục đích cuối cùng của kinh doanh chính là tăng doanh thu, lợi nhuận. Duy trì mối quan hệ với khách hàng và phát triển lâu dài, bền vững. Lượng khách hàng đông đảo mà app mobile mang lại chính là nguồn sống của doanh nghiệp.

Vì thế các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, tạo ra nhiều hơn nữa lợi ích cho ứng dụng. Giúp giữ chân và thu hút khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ. Chuyên gia Build App tại Groove Technology Outsourcing Company nhận định xu thế của người dùng Ứng dụng trong thời gian gần đây, thói quen sử dụng mobile app của người dùng càng tăng với số lượng lớn. Do đó doanh nghiệp đều có thế thu lợi nhuận trực tiếp nếu biết đầu tư thiết kế app mobile đúng hướng.

Khả năng cạnh tranh cao với đối thủ

Thiết kế app mobile doanh nghiệp được đánh giá là yếu tố có thể thay đổi toàn bộ cục diện. Biến những doanh nghiệp truyền thống chưa có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đuổi kịp sự phát triển với sự hoàn thiện của giải pháp marketing online. Những thương hiệu nhỏ có thể soán ngôi của những thương hiệu lớn nhờ mobile app chuyên nghiệp. Mọi phần mềm ứng dụng còn có thể tương tác với nhau nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất. Mang đến khả năng cạnh tranh cao so với đối thủ cùng lĩnh vực.

tăng khả năng cạnh tranh

Thiết lập môi trường tương tác trực quan

Thiết kế app mobile mang đến tiện ích tuyệt vời đối với người dùng. Dù ở bất cứ nơi đâu họ vẫn có thể tìm kiếm mọi thứ mình cần. Trong kinh doanh, app giúp cập nhật thường xuyên tình hình công việc của công ty. Giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi với đồng nghiệp. Từ đó giúp tăng năng suất và hiệu suất làm việc của công ty. Chính môi trường làm việc tương tác trực tuyến còn giúp liên kết với các phần mềm quản lý. Giúp công việc diễn ta đúng quy trình, hiệu quả tăng cao hơn.

Mở rộng lượng khách hàng tiềm năng

Công cụ Google Play hay App Store luôn giới thiệu đến người dùng ứng dụng phổ biến. Nếu như ứng dụng di động của bạn hữu ích có thể được xuất hiện trên mục quảng cáo. Có những người chưa bao giờ biết đến doanh nghiệp bạn, họ cũng sẽ tải về dùng thử. Từ đây, doanh nghiệp sẽ có thêm lượng khách hàng mới. Họ có thể tiếp cận sản phẩm/ ứng dụng của bạn thật dễ dàng qua ứng dụng mobile.

Nên thiết kế app mobile với hệ điều hành IOS hay Android

nên thiết kế app mobile cho hệ điều hành IOS hay Android

Quyết định thiết kế ứng dụng cho hệ điều hành iOS hay Android thường phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và đối tượng người dùng của bạn. Nếu bạn muốn tập trung vào người dùng sử dụng iPhone và iPad, iOS có thể là lựa chọn phù hợp với sự tinh tế và hiệu suất ổn định của nó. Tuy nhiên, nếu bạn hướng đến một đối tượng người dùng đa dạng và muốn tận dụng cơ hội từ sự phổ biến của nền tảng Android, việc phát triển cho cả hai hệ điều hành có thể là quyết định hợp lý. Ngoài ra, cũng cần xem xét về nguồn lực phát triển và chi phí để đảm bảo rằng quyết định của bạn phản ánh đúng mục tiêu chiến lược và tài chính của dự án.

Với sức hút mạnh mẽ của ứng dụng di động trong thời đại công nghệ số. Thiết kế app mobile cho doanh nghiệp là chìa khóa đi đến cánh cửa thành công trong kinh doanh. Doanh nghiệp nên tìm cho mình một nhà thiết kế mobile app chuyên nghiệp để có phần mềm hoàn hảo. Ứng dụng di động là sản phẩm tuyệt vời hứa hẹn không ngừng làm chủ xu thế trong tương lai. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin, kiến thức mới nhé!

Xem thêm: Lợi ích phần mềm quản lý công việc đối với doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *