Những chức năng cần thiết khi thiết kế website tuyển dụng

thiết kế website tuyển dụng

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cả ứng viên và doanh nghiệp thì website tuyển dụng cần được trang bị đầy đủ các chức năng cần thiết. Vậy thiết kế website tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ cần có những chức năng gì? Bài viết dưới đây của Thiết kế web thương hiệu sẽ chia sẻ tới bạn một số chức năng cơ bản không thể thiếu đối với website tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo ngay để trang bị cho website của bạn nhé.

Website tuyển dụng là gì? Lợi ích khi thiết kế web tuyển dụng

Trang web tuyển dụng là địa chỉ truyền tải thông tin về nhu cầu tuyển dụng của một hoặc nhiều nhà tuyển dụng. Nơi các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm mới nhất, thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển một cách nhanh chóng.

Các trang web tuyển dụng chuyên nghiệp đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực của nhà tuyển dụng. Đồng thời nó cũng là địa chỉ tin cậy để các ứng viên tiếp cận cơ hội làm việc. Nhờ có các website tìm việc mà công ty dễ dàng hơn trong việc chọn lọc ứng viên và “săn” nhân tài. Các ứng viên thông qua đó có thể lựa chọn được công việc phù hợp.

website tuyển dụng

 

 • Với nhà tuyển dụng: Đơn vị chỉ cần đưa ra các tiêu chí cần thiết về vị trí nhân sự, đăng ở chuyên mục liên quan. Ngay sau đó, ứng viên sẽ tham khảo, đánh giá năng lực và mong muốn có phù hợp hay không và nộp hồ sơ, liên hệ đặt lịch phỏng vấn, Việc tìm người thông qua những website tuyển dụng sẽ đem tới cho nhà tuyển dụng nhiều lựa chọn được những người làm việc tốt nhất.
 • Với người tìm việc: Người tìm việc chỉ cần gõ thông tin, tra vị trí mình muốn làm, mức lương mong muốn, khu vực địa lý công tác. Các kết quả phù hợp hiện ra, bạn xem xét các vị trí nhà tuyển dụng, sau đó lựa chọn những job mình thấy phù hợp, nộp hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn.

Sự ra đời của website tìm việc trong tình hình bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay giúp cho việc tìm người và tìm việc được dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người biết nắm bắt cơ hội, hãy tạo ra một cầu nối trung gian giữa nhà tuyển dụng và ứng viên ngày bằng một website tuyển dụng.

Các chức năng cần thiết của website tuyển dụng cần có

Để website tuyển dụng trở thành một “sân chơi” chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo trang web có những chức năng chất lượng. Một số chức năng quan trọng website tuyển dụng cần có như:

Giao diện và đồ họa

Hầu hết người dùng đều sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cho nên, khi tương tác với một website bất kỳ, những khoảng khắc ngắn ngủi chỉ 3 – 5 giây trên website của bạn có thể tạo cho khách ghé thăm cảm giác thân thiện, mang đến những thông tin mà họ cần. Để có nhiều cơ hội giữ chân khách hàng, khi thiết kế website tuyển dụng có bố cục khoa học và logic sẽ là một lợi thế cho bạn.

Trong thiết kế giao diện đồ họa website, nguyên tắc và bố cục luôn được chú trọng. Hiện nay, các nguyên tắc về bố cục cho thiết kế website tuyển dụng khá đa dạng. Website tuyển dụng có thể chọn bố cục theo dạng dọc, dạng lưới, hình chữ F, hình ziczac, các quy tắc 1/3 hay các tỉ lệ vàng,…

website tìm việc

Một nghiên cứu về giao diện đồ họa website của Jakob Nielsen và Viện Poynter cho thấy, mắt người dùng tương tác với giao diện web sẽ di chuyển mắt theo đường zic zac. Người dùng tập trung vào tiêu đề lớn, ngắn gọn, xúc tích và những menu điều hướng bên trên.

Ngoài ra, khi thiết kế website tuyển dụng, bạn cũng cần chú ý tới tiêu chí hài hòa và thân thiện với người dùng. Ưu tiên những bộ giao diện thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng để tránh rối mắt. Vì thông tin trên web tuyển dụng thường khá nhiều.

Giới thiệu website tuyển dụng

Mục giới thiệu giúp cho nhà tuyển dụng và người tìm việc có thể biết được trang web này được phát triển và quản lý bởi ai. Đơn vị trung gian có uy tín hay không. Bởi vậy, khi thiết kế website tuyển dụng, bạn cũng cần cung cấp thông tin chi tiết để tăng độ uy tín, hiểu biết  của người dùng với website.

Các thông tin giới thiệu cơ bản bao gồm:

 • Thông tin giới thiệu về đơn vị quản lý website.
 • Mục tiêu, tầm nhìn của website tuyển dụng.
 • Các nội dung được hiển thị, chính sách.
 • Các phân mục.

Đăng ký/đăng nhập

Với dạng website tuyển dụng nằm trong website chính của một doanh nghiệp thì không cần thiết chức năng này. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế một trang web tuyển dụng để các doanh nghiệp đăng thông tin và tìm hồ sơ ứng viên thì cần có chức năng Đăng ký/Đăng nhập.

Module tìm kiếm

Module tìm kiếm cho phép người truy cập tìm kiếm thông tin trên website tuyển dụng bằng các từ khóa liên quan một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.

làm trang web

Module nhà tuyển dụng

Đây là nơi nhà tuyển dụng tạo tài khoản riêng, cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động. Chức năng này thường được sử dụng public để khách vào đăng ký làm nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Nội dung sẽ được hiển thị trên danh sách nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng khi là thành viên của website sẽ có thể:

 • Đăng thông tin tuyển dụng
 • Tìm kiếm thông tin hồ sơ tuyển dụng
 • Điều chỉnh thông tin đăng ký
 • Quản lý việc làm
 • Tạo và chỉnh sửa thông tin tuyển dụng
 • Liên hệ ứng viên
 • Tạo hình ảnh, logo,…

Module cho ứng viên

Module ứng viên cho phép người lao động đăng ký làm thành viên và tìm kiếm việc làm, ứng tuyển việc làm dễ dàng hơn.

Với nhà tuyển dụng, Module ứng viên sẽ hiển thị danh sách các ứng viên đăng ký để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về profile của từng ứng viên. Với ứng viên, người dùng sẽ được sử dụng tạo các hồ sơ riêng và thực hiện các thao tác tìm việc, ứng tuyển vị trí dễ dàng.

website tuyển dụng mona

Các chức năng của module:

 • Hiển thị danh sách ứng viên.
 • Tạo và chỉnh sửa hồ sơ ứng tuyển.
 • Tìm kiếm thông tin đăng tuyển.
 • Gợi ý thông tin ứng tuyển qua công cụ tìm kiếm.
 • Theo dõi nhà tuyển dụng.
 • Liên hệ nhà tuyển dụng.
 • Đăng ký theo mẫu nhà tuyển dụng cung cấp.
 • Thay đổi thông tin cá nhân.
 • Quản lý danh sách hồ sơ ứng tuyển.
 • Thực hiện thêm, bớt, xóa, chỉnh sửa hồ sơ ứng tuyển.

Module blog và tuyển dụng

Chuyên mục Blog và Tuyển dụng của website tuyển dụng tương đối quan trọng. Tại đây, nhà quản lý web có thể đăng các bài viết chia sẻ kinh nghiệm về tìm việc, kỹ năng tạo CV, kỹ  năng phỏng vấn,… Ngoài ra còn kèm các chương trình ưu đãi cho các khách hàng đăng ký thành viên.

Thiết kế web tin việc làm

Một website chăm chút tốt cho module tin tức, blog sẽ tạo sự chuyên nghiệp, tin cậy cho người dùng. Người tìm việc cũng có thể coi website như kênh để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng ứng tuyển việc làm hiệu quả.

Module tiện ích, thăm dò ý kiến

Module này giúp nhà quản trị web tuyển dụng có thể thu thập những phản hồi của thành viên một cách hiệu quả. Dựa vào đó, những khách hàng tương lai có thể tham khảo, đánh giá mức độ uy tín của trang web. Bạn cũng có thể thông qua đánh giá người dùng và điều chỉnh những vấn đề chưa tốt.

Module quảng cáo

Chức năng quảng cáo cho phép nhà tuyển dụng quảng cáo về vị trí cần tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể đưa lên những banner, pop – up kèm đường link liên kết về website công ty để thu hút ứng viên. Từ đó, ứng viên có thể dễ dàng tìm hiểu và liên hệ để ứng tuyển.

Thông thường, vị trí đặt quảng cáo sẽ xuất hiện ở 2 bên góc trái – phải màn hình kèm hiệu ứng nhấp nháy để thu hút ứng viên hơn.

Thống kê lượt truy cập

thống kê lượt truy cập website

Chức năng thống kê lượt truy cập sẽ giúp người xem nhìn thấy số lượt người dùng đang truy cập vào web là bao nhiêu. Nếu website tuyển dụng của bạn có càng nhiều lượt truy cập ở một thời điểm thì mức độ uy tín càng cao.

Liên hệ

Chức năng liên hệ trực tuyến cung cấp cho khách hàng một biểu mẫu để họ gửi các yêu cầu, nhận xét của mình đến công ty. Form thường bao gồm các thông tin như: họ tên, email, tiêu đề, nội dung liên hệ,…

Ngôn ngữ

Chức năng ngôn ngữ tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau. Qua đó, người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ hiển thị phù hợp với mong muốn.

Chức năng quản trị

Khi thiết kế website tuyển dụng, chức năng quản trị website dành cho nhà quản lý web, giúp nhà quản trị quản lý ứng viên, nhà tuyển dụng, quản lý thông tin trên website và thực hiện các thao tác quyền quản trị.

Tối ưu SEO

Việc thiết kế website theo chuẩn SEO của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là khi mỗi URL của trang web được tối ưu hóa đến từng ký tự. Điều này không chỉ giúp website dễ dàng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn tăng cơ hội thu hút lưu lượng truy cập.

Ngoài ra, để web được hoạt động bình thường và thu hút khách hàng tiềm năng bạn phải thường xuyên bảo trì website, cập nhật nội dung mới.

Bên cạnh các chức năng cơ bản trên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà khi thiết kế website tuyển dụng, đơn vị sẽ bổ sung thêm các chức năng cần thiết theo yêu cầu của khách hàng. Hy vọng với bài chia sẻ này, bạn sẽ xác định được “xương sống” cho website và thiết kế một cách thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *